Giá Bitcoin trông giống như một bản sao của Vàng, và điều đó thật tệ cho phe bò

0
35

Kể từ mức thấp $ 8.600 được nhìn thấy vào đầu tuần, Bitcoin đã trở lại mạnh mẽ và phục hồi tới ~ $ 9.800.

Tuy nhiên, một số lượng lớn các nhà phân tích đã nói rằng sự phục hồi này chỉ là sự chuẩn bị cho một xu hướng giảm giá khác. Họ trích dẫn một fractal và các mô hình theo sách giáo khoa cho thấy rằng, việc Bitcoin giảm trở lại vùng $ 8.000 chỉ còn vấn đề là thời gian.

Bitcoin trông gần giống với hành động giảm giá của vàng trong thời gian gần đây

Fractal là một thuật ngữ kỹ thuật được các nhà phân tích dùng để mô tả một giai đoạn của hành động giá lặp đi lặp lại ở các thời điểm khác nhau, hoặc cho các tài sản khác nhau. Theo giải thích của Investopedi.

Một nhà phần tích hàng đầu cho rằng, hành động giá của Bitcoin từ mức thấp tháng ba cho đến nay gần như tương tự với giá vàng từ mức thấp tháng ba. Cả hai tài sản đều có quỹ đạo cực kỳ giống nhau và mô hình hợp nhất ở đỉnh cục bộ cũng có cấu trúc tương tự như nhau.

Theo biểu đồ được chia sẻ bởi nhà phân tích, thì hành động giá của Bitcoin là một bản sao hoàn hảo của vàng và BTC có thể sớm giảm về mức 8.000 đô la để khớp với hành động giá vàng.

Nguồn: Twitter TraderX0

Tín hiệu giảm giá khác

Dự đoán việc Bitcoin giảm xuống mức 8.000 đô la đã được lặp lại bởi một nhà phân tích khác, khi ông cho rằng hành động giá gần đây của BTC có vẻ giống như sơ đồ được phác thảo bởi nhà phân tích kỹ thuật Richard Wyckoff.

bitcoin-vang

Nguồn: Twitter Adam Li

“Sự hiện diện rõ ràng của nguồn cung lớn hơn cầu (OBV cũng vậy, nhưng không được hiển thị). Một cảnh báo: thanh âm lượng + OBV có thể gây hiểu nhầm do tính chất phân tán của sàn giao dịch. Để chính xác, nhìn vào tất cả các sàn giao dịch. Lập luận cũng có thể được đưa ra rằng đây là Giai đoạn C UTAD.”

Tuy có những tín hiệu tiêu cực về mặt kỹ thuật nhưng các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin vẫn rất tích cực. Điều này cho thấy Bitcoin vẫn nằm trong một xu hướng tăng dài hạn.

Bitcoin vẫn tăng giá trong dài hạn

Bất chấp những kỳ vọng về một đợt điều chỉnh, các nguyên tắc cơ bản và số liệu on-chain cho thấy rằng Bitcoin vẫn đang được nâng niu bởi phe bò.

Theo báo cáo gần đây của Tạp chí Bitcoin, Hans Hague, một nhà phân tích định lượng cao cấp của quỹ tài sản tiền điện tử Ikigai Asset Management, lưu ý rằng các số liệu on-chain cho thấy Bitcoin đang được “tích lũy rất nhiều”.

Theo biểu đồ, số liệu BDD nhị phân điều chỉnh cho thấy hiện ngày càng nhiều nhà đầu tư ngần ngại bán BTC. Cụ thể:

“Khi Bitcoin nhàn rỗi trong một khoảng thời gian, Bitcoin sẽ “phá hủy số lượng ngày mà nó đã tích lũy … Một BTC được giữ trong 7 ngày sẽ phá hủy 7 ngày Bitcoin khi nó di chuyển (7 BDD). BDD điều chỉnh nói một cách chính xác  đại diện cho số lượng Bitcoin được bán bởi những người nắm giữ dài hạn theo thời gian.

Tăng cường tích lũy là dấu hiệu tăng giá vì nguồn cung đang được các nhà đầu tư dài hạn mua trên thị trường, dẫn đến giá Bitcoin cao hơn với giả định nhu cầu không đổi.

Nhưng Hague nói thêm rằng với halving diễn ra vào tháng 5, “bạn nhận được pháo hoa”. Như vậy, nhờ vào halving, BTC có thể tăng cao hơn nữa.

Điều này có thể được thấy qua việc thu mua Bitcoin trong một tuần qua của Grayscale Investments, khi họ đã mua 9.503 BTC cho khách hàng của mình trong khi các công ty khai thác chỉ sản xuất được 6.863 BTC.

 

“Grayscale đã thêm 9.503 BTC vào Bitcoin Trust của họ kể từ tuần trước (28.413 BTC kể từ khi halving). Các công ty khai thác bitcoin chỉ sản xuất được 6.863 BTC kể từ tuần trước (19.200 BTC kể từ khi halving).”

Đây là dấu hiệu của sự tăng giá, vì nó cho thấy nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức đang lớn hơn rất nhiều so với số lượng BTC được đào hàng ngày. Điều này sẽ khiến áp lực bán giảm đáng kể trên thị trường giao ngay, một tín hiệu tốt cho phe bò.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here