Giả mạo Tổng giám đốc Vicem, chiếm đoạt gần 300 tỷ đồng

0
17

Theo Tin nhanh chứng khoán, hôm nay, TAND TP Hà Nội đã mở lại phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thị Lan (sinh năm 1974, ở thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra xác định, trong hơn 3 năm (2014 – 2017), Lan đã chiếm đoạt gần 292 tỷ đồng của 31 bị hại tại các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nội.

Trước đó, phiên tòa hồi tháng 6/2020 xét xử Lan đã bị tạm hoãn để điều tra bổ sung làm rõ hành vi của một số người liên quan.

Thông tin từ Báo Công an Nhân dân, theo cáo trạng tại phiên tòa hồi tháng 6, Lan không có nghề nghiệp ổn định. Nhưng với mục đích kiếm nhiều tiền, Lan tự đưa ra thông tin gian dối về việc bản thân có thể mua được máy móc thanh lý ở các nhà máy xi măng với giá rẻ và bán lại giá ưu đãi. 

Ngoài ra, Lan còn mạo nhận có quan hệ với Tổng Giám đốc Tổng công ty công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) và các lãnh đạo trong ngành xi măng. Thậm chí, Lan còn lập nick zalo giả mạo Tổng giám đốc Vicem.

Nếu ai muốn đầu tư kiếm lợi nhuận thì đưa tiền cho Lan để chị ta mua máy móc và chia lợi nhuận cao. Do lầm tưởng những điều Lan nói là thật, nhiều người đã đưa tiền cho Lan. Để tạo lòng tin ban đầu, Lan luôn trả tiền gốc và chia lợi nhuận đúng hẹn. Nhưng cũng ngay sau đó, Lan tiếp tục huy động vốn với số tiền lớn hơn và đã chiếm đoạt được số tiền nói trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây