Giá trị kho bạc của Cardano đạt 100 triệu đô la

2

window.coinzilla_display = window.coinzilla_display || [];
var c_display_preferences = {};
c_display_preferences.zone = “6385c4023727406f286”;
c_display_preferences.width = “728”;
c_display_preferences.height = “90”;
coinzilla_display.push(c_display_preferences);

Khi ADA đạt 0,38 đô la, giá trị của các token khóa trong kho bạc Cardano đã nhanh chóng vượt qua 100 triệu đô la. Nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với hệ sinh thái Cardano và làm thế nào để cộng đồng Cardano có thể hưởng lợi từ số tiền bị khóa ngày càng tăng bên trong nó?

Gần 100 triệu đô la hiện đang bị khóa trong kho bạc của Cardano

Giá của ADA, tiền điện tử gốc của blockchain Cardano, gần đây đạt mức cao nhất trong 2 năm, vượt qua 0,39 đô la vào ngày 18/1. Và trong khi nhiều người bác bỏ sự tăng trưởng đáng kể của ADA như một tác dụng phụ của cuộc biểu tình trên toàn thị trường mà chúng ta đã thấy trong tháng trước, sự tăng trưởng đáng kể trong Cardano đã đẩy giá của nó lên.

ada

Giá ADA 1 tuần | Nguồn: Tradingview

Có vẻ những phát triển tích cực của Cardano ​​ảnh hưởng nhiều hơn đến giá ADA.

Kho bạc Cardano đã chứng kiến ​​giá trị của tất cả ADA bị khóa nhanh chóng vượt qua 100 triệu đô la vào ngày 18/1, khiến nó trở thành một trong những kho bạc blockchain phi tập trung lớn nhất trên thị trường. Theo dữ liệu từ Project Catalyst, vào đầu kỷ nguyên mới nhất trên blockchain, đã có 261.254.564,02 ADA bị khóa trong kho bạc. Vào thời điểm viết bài, ADA được giao dịch với giá 0,34 đô la, làm giảm giá trị của kho bạc Cardano còn 88,82 triệu đô la.

Tại sao kho bạc Cardano lại quan trọng đối với cộng đồng?

Mục tiêu của kho bạc Cardano là cung cấp vốn để phát triển blockchain Cardano thông qua quy trình bỏ phiếu. Thành phần cốt lõi của nó là hệ thống ra quyết định, cho phép các thành viên của cộng đồng đưa ra quyết định điều hành mạng.

Kho bạc của Cardano được tài trợ thông qua một số kênh khác nhau, bao gồm nhận phần trăm phần thưởng của stake pool và phí giao dịch, giữ lại một phần coin mới đúc và chấp nhận các khoản đóng góp hoặc từ thiện không thường xuyên.

Các khoản tiền được giữ trong kho bạc dùng để tài trợ cho các dự án và nhiều đề xuất khác nhau nhằm cải thiện blockchain, được lựa chọn thông qua phiếu bầu của cộng đồng.

Đây là lúc cần đến Project Catalyst. Được ra mắt như là thành phần cốt lõi của kỷ nguyên quản trị Voltaire trên Cardano, nền tảng này cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình bỏ phiếu.

Ra mắt vào cuối năm ngoái, cho đến nay, Project Catalyst cực kỳ hiệu quả khi phân bổ tiền từ kho bạc. Đầu tuần này, quỹ kho bạc thứ hai Fund2 đã được hoàn thành thành công và ADA trị giá 250.000 đô la được trao cho 11 dự án khác nhau xây dựng trên Cardano. Fund3 sẽ ra mắt trong những tuần tới và phân phối ADA trị giá 500.000 đô la cho một nhóm dự án được chọn.

Việc kho bạc Cardano nắm giữ hơn 261 triệu ADA sẽ cung cấp cho cộng đồng Cardano một mạng lưới an toàn, cho phép họ khám phá các dự án và ý tưởng khác nhau liên quan đến mạng Cardano. Với lượng ADA trong kho bạc được bổ sung đều đặn, các nhà phát triển sẽ liên tục có thể tiếp cận nguồn vốn cho dự án của họ.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây