Giá vàng hôm nay 9/1: Tiếp tục giảm hơn 3%

0
13

Giá vàng thế giới giảm mạnh vì rủi ro chính trị tại Mỹ dần ổn định

Trong phiên giao dịch sáng ngày 9/1, giá vàng giao ngay đạt mức 1.850 USD/ounce, không thay đổi, vào lúc 6h20 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 2 tiếp tục giảm mạnh 3,33% xuống 1.849,9 USD/ounce. 

Giá vàng giảm hơn 4% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (8/1) do khả năng việc chuyển giao quyền lực sẽ diễn ra suôn sẻ ở Washington và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng vọt.

Tính đến hết tuần, cả giá vàng giao tương lai và giao ngay đã mất hơn 65 USD/ounce, tương đương hơn 3%. Đây là đợt giảm lớn nhất đối với giá vàng kể từ tuần kết thúc vào ngày 7/11 khi công ty Pfizer công bố hiệu quả 95% trong vắc-xin Covid-19 của họ.

Theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, vàng đang có một sự thay đổi cơ bản lớn đối với nhiều nhà đầu tư và họ bắt đầu rời giao dịch trú ẩn an toàn của mình. “Bạn có thể sẽ thấy dòng tiền mạnh chảy vào thị trường trái phiếu và điều đó sẽ phần nào lấy đi sự hấp dẫn của vàng”, ông Moya nói thêm. 

Việc kiểm soát của đảng Dân chủ đối với Thượng viện Mỹ đã dấy lên kỳ vọng về các gói kích thích lớn, theo đó kéo lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất kể từ tháng 3, theo Reuters.

Ông Jeffrey Sica, người sáng lập Circle Squared Alternative Investments, cho biết kể từ khi Tổng thống Donald Trump đồng ý về một sự chuyển giao quyền lực có trật tự, một số hoạt động chốt lời tạm thời đã diễn ra. 

Trên thị trường kim loại, giá bạc cũng giảm gần 10% trong phiên giao dịch ngày 8/1. Chốt phiên giao dịch, giá bạc đạt 25,14 USD/ounce, giảm 7,3%. Giá palladium cũng giảm 2,6% xuống 2.356,23 USD/ounce. Cả hai kim loại cũng trong đà ghi nhận tuần tội tệ nhất kể từ tháng 11/2020. 

Giá bạch kim giảm 5% xuống 1.060,87 USD/ounce.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây