Một doanh nghiệp niêm yết tạm dừng hoạt động chi nhánh tại Hải Dương do dịch COVID-19

4

CTCP Dây và Cáp điện Taya Việt Nam (Mã: TYA) vừa có thông báo về việc tạm ngưng hoạt động của chi nhánh tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương kể từ ngày 16/2 đến 2/3. Theo doanh nghiệp, việc tạm dừng hoạt động chi nhánh để tuân theo chính sách giãn cách xã hội của tỉnh và lời cảnh báo của Bộ Y tế khi khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Hải Dương.

Taya Việt Nam cho biết vẫn sẽ thường xuyên liên lệ các nhà cung ứng và khách hàng của công ty, sắp xếp lại thời gian giao hàng nhằm đảm bảo ổn định đơn đặt hàng sau đại dịch. Ngoài ra, việc ngưng sản xuất của chi nhánh Hải Dương không gây ảnh hưởng đáng kể cho tình hình tài chính và kinh doanh của công ty. 

Taya Việt Nam là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất các loại dây và cáp điện, thi công xây lắp các công trình điện… Công ty có một nhà máy cũng là trụ sở chính tại tỉnh Đồng Nai và thêm một nhà máy tại tỉnh Hải Dương.

Công ty chủ yếu tiêu thụ nội địa tại các tỉnh phía Nam từ Đồng Nai trở vào. Bên cạnh, thị trường phía Bắc tiêu thụ qua chi nhánh tại Hải Dương bằng các đại lý bán hàng, ngoài ra có tham gia đấu thầu các công trình và khách hàng trực tiếp.

Về tình hình kinh doanh, năm 2020, Taya Việt Nam ghi nhận 1.657 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 15% so với cùng kỳ, lãi sau thuế 72 tỷ đồng, giảm 19%.

Taya Việt Nam niêm yết trên HOSE từ tháng 2/2006 với mã TYA. Đóng cửa phiên 19/2, giá cổ phiếu TYA dừng ở mức 15.900 đồng/cp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây