Pavel Lerner , giám đốc quản lý của sàn giao dịch EXMO bị bắt cốc bởi một người chưa rõ danh tín tại Kiev, nguồn tin được cung cấp bởi trang web có trụ sở đặt ở Ukraine Strana.ua. Theo nguồn tin này , Lerner bị bắt cốc khi đang rời khỏi văn phòng của mình từ trung tâm thị trấn bởi một chiếc xe Mercedes màu đen.

EXMO bất ngờ trước tin giám đốc điều hành bị bắt cóc

Hiện tại rất nhiều cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định hung thủ cũng như lý do tại sao Lerner lại trở thành mục tiêu.

Theo trang Strana.ua Lerner là một công dân Nga và hiện tại đang lưu trú ở Ba Lan và có liên quan đến các hoạt động khởi nghiệp của các công ty kinh doanh tiền điện tử cũng như các công ty ứng dụng công nghệ Blockchain. Thông tin trên trang Facebook của Lerner hiển thị quê quán ông ấy là Kursk, Nga. Còn EXMO khẳng định công ty có trụ sở đặt tại Polegate, Anh Quốc.

Người đại diện của EXMO chia sẽ với tờ tạp chí về tiền điện tử địa phương ForkLog rằng biến cố trên không làm ảnh hưởng đến các hoạt động của công ty cũng như tính an toàn của các tài khoản và quỹ tín dụng của những người dùng.

“Chúng tôi đang làm hết tất cả những gì có thể để nhanh chóng tìm ra được Lerner. Bất kỳ thông tin nào về nơi chốn xuất hiện của Lerner sẽ rất quý giá với chúng tôi. Bên cạnh đó sàn giao dịch vẫn hoạt động bình thường không bị ảnh hưởng. Chúng tôi cũng chắc chắn rằng công việc của Lerner tại EXMO không hề liên quan đến việc truy cập vào kho lưư trữ cũng như các quỹ tín dụng của khách hàng, nên tài khoản và tài sản của mọi người đều hoàn toàn an toàn.”

Một vài thông tin khác từ Ukraine, đầu tháng này ở Odessa, ForkLog đã trình báo rằng cả hai văn phòng của họ và nơi ở riêng của CEO công ty học đều bị khám xét bởi các thành viên của tổ chức Ukrainian Security Service. Các đồ đạc cá nhân cũng như của công ty đều bị lấy trộm hoặc phá hủy kể cả các vật dụng có liên quan đến các quỹ tín dụng tiền điện tử đang được nắm giữ.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here