Giám đốc điều hành Komid của Hàn Quốc bị kết án tù vì tội lừa đảo.

0
3200

Hai giám đốc điều hành lớn của Komid, một nền tảng trao đổi tiền điện tử có trụ sở tại Hàn Quốc, đã bị kết án tù, theo báo cáo của hãng tin Blockinpress địa phương của Hàn Quốc .

Hai cá nhân đã bị kết án đã làm sai lệch khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch. Choi Hyunsuk, CEO của Komid, là một trong những cá nhân bị truy tố. Anh ta đã bị kết án ba năm vì vai trò của mình trong vụ lừa đảo, trong khi giám đốc điều hành khác, Giám đốc nội bộ Park Mo, cũng sẽ bị bỏ tù hai năm.

Tài khoản giả và đơn đặt hàng sai

Được biết, Choi và đối tác của mình đã tạo ra hơn năm tài khoản trên sàn giao dịch và đang sử dụng các tài khoản này để thực hiện giao dịch, với mục đích làm tăng các ước tính khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn giao dịch. Choi cũng bị cáo buộc phát triển ứng dụng bot tiền điện tử và cài đặt nó trên nền tảng để thực hiện các đơn đặt hàng thương mại lớn.

Bằng cách này, các nhà đầu tư đã bị lừa tin rằng nền tảng này có khối lượng giao dịch lớn. Hai quan chức này sau đó đã bị kết án về tội gian lận, hành vi sai trái tài chính và tham ô.

Các cáo buộc từ các công tố viên cho rằng hai giao dịch 5 triệu đô la bịa đặt trên nền tảng, đồng thời cho khách hàng của mình nhận thức rằng sự gia tăng khối lượng giao dịch hàng ngày. Hai người đã kiếm được 45 triệu đô la từ vụ lừa đảo.

Sau khi tuyên án, thẩm phán chủ tọa vụ án cho biết, Choi Choi đã phạm tội lừa đảo đối với vô số nạn nhân trong một thời gian dài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here