Tuần này Google đã thông báo hai dự án Blockchain riêng biệt mà họ đang nghiên cứu đó là hệ thống phòng chống giả mạo danh tính và một nền tảng hoạt động trên đám mây.

Google phát triển hệ thống dựa trên công nghệ Blockchain

Theo như một sáng chế được đệ trình chờ xét duyệt vào tháng 9 năm 2017, dự án được kỳ vọng sẽ là một hệ thống chống giả mạo thông tin cá nhân hiệu quả nhất dựa trên nền tảng Blockchain.

Đồng thời, Tập đoàn Alphabet (một công ty con của Google) đang tìm cách sử dụng công nghệ để tạo ra một nền tảng đánh giá kiểm toán minh bạch, Bloomberg đã đưa tin vào ngày 21 tháng 3 trích dẫn các nguồn giấu tên tại công ty.

Trong tháng này, Google đã đưa ra các thông báo liên quan đến việc cấm quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng của Google theo sau động thái từ Facebook vào tháng 1 và có thể thấy rằng Twitter sẽ tiếp bước vào đầu tháng Tư.

Lệnh cấm tiền điện tử trên nền tảng Adwords

Bởi vì tiền điện tử là một ứng dụng của nền tảng Blockchain nhưng chính sách quảng cáo mới của Google cũng sẽ hạn chế triệt để nội dung tiền điện tử trên AdWords. Ý nghĩa của việc cấm các dự án Blockchain như tiền điện tử hay các ICO là một vấn đề có vẻ mâu thuẫn với định hướng của Google, cho đến bây giờ công ty vẫn chưa đưa ra nhận xét chính thức về lệnh cấm này đối với định hướng phát triển chung của công ty.

Theo Bloomberg, sự quan tâm đối với công nghệ Blockchain dường như không thay đổi đối với Alphabet Inc. Công ty cũng sẽ hứa hẹn có nhiều dự án Blockchain trong tương lai.

Giống như nhiều công nghệ mới khác, chúng tôi có những cá nhân xuất chúng trong nhiều lĩnh vực khác nhau khám phá ra tiềm năng sử dụng blockchain nhưng chúng ta vẫn còn quá sớm để suy đoán về bất kỳ cách nào hướng phát triển sắp tới”, một phát ngôn viên nói với ấn bản nói chung.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here