Hà Nội: Đóng cửa quán ăn, trà đá, cafe vỉa hè từ 0h ngày 16/2

3

Theo UBND TP Hà Nội, chiều 15/2 (mùng 4 Tết), Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP tiếp tục họp trực tuyến lần thứ 90 với các quận huyên, xã phường để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng dịch do Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh chủ trì hội nghị.

Tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Du lịch Trần Thị Vân Anh, cho biết một số quận huyện đã có quyết định đóng cửa các di tích và cho đây là quyết định đúng đắn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện nay và đề xuất TP xem xét việc dừng hoạt động toàn bộ các di tích trên địa bàn TP.

Hà Nội: Đóng cửa quán ăn, trà đá, cafe vỉa hè từ 0h ngày 16/2 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: UBND TP Hà Nội).

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đồng ý với đề xuất này và cho biết: “Phải đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cafe vỉa hè từ 0h đêm nay. Tạm thời đóng cửa các di tích để ngăn chặn sớm. Quả thực hàng quán, đình chùa hiện nay người dân đến rất đông.”.

Các quận huyện thị xã, lực lượng y tế phải tập trung cao độ, thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến các ca bệnh COVID-19 mới và phải theo dõi y tế chặt chẽ.

“Nếu không nhanh chóng bắt kịp sẽ rất nguy hiểm. 10 ngày qua rất có thể đã có mầm bệnh trong cộng đồng.”, Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP giao CDC Hà Nội lên phương án xét nghiệm mẫu ngẫu nhiên ở các khu công nghiệp, nhất là các điểm có những người đi từ 12 tỉnh thành có dịch trở về, những nơi có chuyên gia nước ngoài làm việc để có sớm sàng lọc, tránh rủi ro.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị nâng cao hơn nữa mức an toàn ở các bệnh viện, phòng khám, khách sạn nơi có người cách ly; xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang.

Các địa phương thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, khẩn trương với các trường hợp người dân về từ vùng dịch, lấy mẫu xét nghiệm người về từ Cẩm Giàng, Hải Dương; khuyến cáo các trường hợp này hạn chế đi ra ngoài nếu không cần thiết, theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Đồng thời, các địa phương sẵn sàng theo phương châm “4 tại chỗ” với mọi kịch bản, tình huống bởi dự kiến trong những ngày tới Hà Nội sẽ có thể có thêm những trường hợp F0; Sở Giao thông Vận tải chú ý các phương án đảm bảo an toàn trong vận chuyển hành khách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây