Hà Nội dừng tất cả các lễ hội đầu năm

3

Chiều 13/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Hà Nội với các đơn vị liên quan, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết nguy cơ dịch bệnh COVID-19 vẫn còn cao do một số bộ phận người dân còn chủ quan. 

Đặc biệt trong dịp Tết, nhiều địa điểm công cộng như hồ Hoàn Kiếm hay các đình, đền, chùa, khu di tích người dân còn chưa tuân thủ việc đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang chưa đúng cách.

Vì vậy, Phó Chủ tịch yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải triển khai nghiêm túc việc kiểm tra xử phạt cá nhân, tổ chức vi phạm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, đề nghị các đơn vị xử lý nghiêm các quán cà phê, quán nước vỉa hè, hàng quán cạnh di tích vi phạm phòng, chống dịch. Về công tác tổ chức lễ hội, TP đã ban hành chỉ thị, theo đó dừng tất cả các lễ hội đầu năm.

“Phải đảm bảo an toàn, nếu để xảy ra việc phải cách ly cả thôn, cả làng thì rất khó khăn. Các đơn vị có lễ hội kéo dài thì tính toán, từ nay đến rằm tháng Giêng tạm thời không đón khách thập phương; công khai để đảm bảo kỷ cương chung. Không được nhập nhằng chuyện không tổ chức lễ hội nhưng tổ chức đón khách, phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo.”, ông Dũng nhấn mạnh.

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thông tin Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho biết, đêm Giao thừa, các di tích đều mở của đón khách thập phương và đều có các phương án phòng, chống dịch tốt và đồng bộ; đặc biệt là tại các di tích lớn như: phủ Tây Hồ, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Đền Ngọc Sơn… đã thực hiện nghiêm “2k” là khẩu trang và sát khuẩn.

Dừng tổ chức khai hội và lễ hội chùa Hương

Đại diện huyện Mỹ Đức vừa cho biết Ban Quản lý Lễ hội chùa Hương đã có văn bản dừng tổ chức khai hội và lễ hội chùa Hương. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, huyện quyết định sẽ không tổ chức đón khách đến chùa Hương nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây