Hai dự đoán sai và lập trình viên này mất 241 triệu USD Bitcoin

0
13

Two Wrong Guesses And This Programmer Loses USD 241M in Bitcoin 101
Nguồn: Adobe / pfeifferv

Nghe có vẻ giống như cơn ác mộng tồi tệ nhất của mọi nhà khai thác bitcoin: Một chiếc ví chứa hàng nghìn BTC… nhưng không có chìa khóa để mở.

Cơn ác mộng đã trở thành hiện thực đối với một lập trình viên máy tính người Mỹ, người theo New York Times và Guardian đã bị bỏ lại chỉ với hai lần thử nhập mật khẩu chính xác vào ví bitcoin của mình – trước khi anh ta bị khóa tài khoản đó.

Các phương tiện truyền thông đã giải thích cách, 10 năm trước, chuyên gia CNTT Stefan Thomas có trụ sở tại San Francisco đã được trao số tiền khổng lồ 7.002 BTC (241 triệu USD) khi anh ấy đang làm việc ở Thụy Sĩ để sản xuất video cho một công ty có tên WeUseBitcoins , giải thích cách hoạt động của mã thông báo.

Thomas được cho là đã đặt các mã thông báo vào một chiếc ví và cất giữ rất nhiều, bao gồm cả quyền truy cập vào các khóa riêng của anh ấy, trên một thiết bị ổ cứng nhỏ có tên là IronKey. Ổ cứng được bảo vệ bằng mật khẩu và cho phép người dùng 10 lần thử nhập mật khẩu chính xác trước khi mã hóa và dường như cắt quyền truy cập có thể vào các mã thông báo.

Thomas nói một cách vui mừng, ông đã ghi lại mật khẩu vào một mảnh giấy, sau đó ông đã đánh mất mật khẩu trong vòng một năm. Anh ta đã thực hiện tám lần thử truy cập ví không thành công và giờ chỉ còn hai lần thử nữa trước khi anh ta bị khóa vĩnh viễn.

Thời báo New York trích lời Thomas nói rằng anh ta đã “chua xót” về ý tưởng về việc các chủ sở hữu BTC cá nhân phải chịu trách nhiệm về khóa riêng của họ, nói rằng,

“Toàn bộ ý tưởng về việc trở thành ngân hàng của riêng bạn – hãy để tôi nói theo cách này, bạn có tự làm giày cho mình không? Lý do chúng tôi có ngân hàng là chúng tôi không muốn giải quyết tất cả những việc mà các ngân hàng làm ”.

Câu chuyện này không phải là duy nhất. Như đã báo cáo, một người dùng không may khác vẫn đang cố gắng lấy lại 8.999 BTC (310 triệu USD) của họ.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của một ứng dụng tiền điện tử gần đây đã nói với Hội nghị thượng đỉnh tuần lễ chuỗi khối Paris rằng ngay cả những “ông bà” tò mò về tiền điện tử cũng có thể hiểu được tầm quan trọng của trách nhiệm người dùng đối với khóa cá nhân trước khi sử dụng các mã thông báo như bitcoin.

Trong cả hai trường hợp, cryptoverse đang tìm kiếm các giải pháp thân thiện với người dùng hơn để giúp bảo mật các tập tin tiền điện tử của bạn. Như đã báo cáo, có “một giải pháp thay thế tốt hơn đang nổi lên: một loại ví hợp đồng thông minh mới hơn được gọi là ví phục hồi xã hội.” Ngoài ra, các nhà phát triển khác đang làm việc trên ví không hạt giống để thay thế việc phải viết cụm mật khẩu dự phòng và giữ an toàn cho nó.
___

Tìm hiểu thêm:
Bảo mật tiền điện tử vào năm 2021: Nhiều mối đe dọa hơn đối với DeFi và người dùng cá nhân
Blockstream Debuts Ví Bitcoin phần cứng nguồn mở
Ai đó có thể đoán khóa cá nhân tiền điện tử của tôi không?
Một Bitcoin Multisig Primer: Nó hoạt động như thế nào và những gì bạn cần biết
Bitcoin Brainwallet của bạn có thể được sử dụng ngay cả khi không đọc được suy nghĩ của bạn
Làm thế nào để bảo vệ dòng tiền điện tử tuyệt đối của bạn – Seed Words

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây