'Hạn chế có thể có' Đối với người mua khi Tìm kiếm BTC tăng vọt, Chỉ báo đánh giày 'Không liên quan'

0
8

'Possible Limitations' For Buyers as BTC Searches Skyrocket, Shoeshine Indicator 'Irrelevant' 101
Nguồn: Adobe / Plutmaverick

Nền tảng giao dịch và đầu tư eToro đã đưa ra cảnh báo cho người dùng rằng họ có thể giới hạn lệnh mua vào cuối tuần này, trong khi những người khác cảnh báo về việc giảm thanh khoản, cho thấy nhu cầu về tiền điện tử số một thế giới, bitcoin (BTC), đang tăng lên và chỉ báo đánh giày “không có liên quan trong chu kỳ hiện tại này” khi các tìm kiếm trên Google cho “bitcoin” gần đạt mức cao nhất mọi thời đại của năm 2017.

“Chúng tôi muốn thông báo trước cho bạn về những giới hạn có thể xảy ra đối với các đơn đặt hàng MUA tiền điện tử vào cuối tuần tới”, eToro đã cho biết trong một email gửi tới người dùng của mình. Là lý do đằng sau động thái có thể xảy ra này, eToro đã đưa ra “nhu cầu chưa từng có đối với tiền điện tử, cùng với tính thanh khoản hạn chế”, theo họ “đưa ra những thách thức đối với khả năng của chúng tôi trong việc hỗ trợ các lệnh MUA vào cuối tuần.”

Theo email này, eToro có thể đang đặt mức tiếp xúc tối đa tạm thời cho mỗi loại tiền điện tử cho mỗi khách hàng, tạm thời đình chỉ khả năng đặt lệnh mua tiền điện tử mới hoặc thực hiện một hành động khác. “Xin được thông báo rằng chúng tôi có thể phải thực hiện các thay đổi thêm đối với việc cung cấp tiền điện tử của mình trong thời gian rất ngắn”, họ cảnh báo.

eToro hiện đang ở trong nước nóng khi họ đã đóng tất cả các vị trí tiền điện tử có đòn bẩy vào cuối tuần trước với một thông báo được cho là chỉ kéo dài 4 giờ – một động thái có thể dẫn đến vụ kiện của người dùng châu Âu, với các luật sư đại diện cho họ yêu cầu Cyprus Securities & Ủy ban trao đổi để thu hồi giấy phép hoạt động của eToro.

Theo eToro, quyết định đã được đưa ra, “điều kiện chưa từng có trong thị trường tiền điện tử”, như họ đã nói với SanTaiChinh.com vài ngày trước và khi họ lặp lại trong email mới nhất này cho người dùng.

Cụ thể, eToro có 17 triệu người dùng, theo Bloomberg, mở 380.000 tài khoản mới chỉ trong hơn 10 ngày và đạt khối lượng cao gấp 25 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Trong khi đó, tìm kiếm “bitcoin” trên Google hiện đạt 81% mức độ quan tâm trong năm 2017.

“Nó đang xảy ra với mọi người. EToro đang cảnh báo khách hàng của họ rằng thanh khoản đang cạn kiệt”, Mati Greenspan, Người sáng lập QuantumEconomics.io , cựu Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại eToro , đã tweet. Nhưng khi được hỏi liệu anh ấy có khuyên bạn nên chuyển tiền sang một nền tảng khác hay không, anh ấy nói “Tôi sẽ không chuyển bất cứ điều gì ngay tại thời điểm này. Hãy thắt dây an toàn”, gợi ý thêm rằng mọi người không nên bán bitcoin của họ.

Các bình luận cho tweet của Greenspan bao gồm các lý thuyết về lý do chính xác eToro sẽ làm điều này, chẳng hạn như gợi ý rằng họ có thể không có tất cả các mã thông báo được sao lưu, điều mà Greenspan đã phủ nhận.

“Họ chắc chắn đang gặp khó khăn [vào lúc này]. Tuần trước eToro đã đóng ngẫu nhiên một trong các vị trí của tôi thay vì chuyển sang ví (một lần nữa) Điều này đã xảy ra hai lần trước đây và họ thường chỉ hoàn tác ngay khi được yêu cầu. Nhưng hiện tại bộ phận hỗ trợ đã quá tải , dường như sẽ mất 7-10 ngày! ” Jason Deane, một nhà phân tích tại Quantum Economics, nói thêm.

Mặc dù vậy, nhiều người trong Cryptoverse có vẻ bối rối và thất vọng, nói rằng họ không hiểu tại sao sẽ không có đủ người để bán BTC của họ cho những người muốn mua, đặc biệt là khi giá tăng cao, họ hỏi “eToro có nói rằng họ mong đợi sớm người dùng sẽ không sẵn sàng bán với bất kỳ giá nào? ” Trong khi đó, đề cập đến eToro, nhà tư vấn blockchain, người sáng lập và Giám đốc điều hành tại công ty liên doanh mới Stealth Maya Zehavi đã hỏi điểm “giao dịch tiền điện tử 24/7” là như thế nào nếu “Nền tảng bán lẻ (không phải địa điểm giao dịch tổ chức) hạn chế giao dịch cuối tuần, chỉ khi nó đạt đến ATH và bị rơi do thanh khoản mỏng “và” Vị thế đòn bẩy thanh lý vào cuối tuần. “

Email gửi đến người dùng cũng nói rằng “mức chênh lệch trên tiền điện tử cũng có thể rộng hơn nhiều so với bình thường”, điều này không phù hợp với một số bình luận. Giám đốc điều hành Blockstream, Adam Back, cũng nhận xét: “” Bán hết “, rất vui. Nhưng thực sự giá sẽ tăng, cho đến khi những người yếu hơn bán ra. Và nguồn từ các sàn giao dịch khác nếu một nền tảng có người mua ròng, do đó bạn có spread. Hoặc ai đó có nhiều sàn giao dịch ông lập luận rằng các tài khoản có cơ hội bắt được sự lan truyền.

Trong khi đó, trong bản tin ngày hôm qua, Greenspan cũng cho rằng chỉ báo đánh giày không còn được áp dụng nữa. Những người ngẫu nhiên xung quanh chúng ta đột nhiên đề cập đến bitcoin hoặc tiền điện tử nói chung giờ không còn liên quan nữa, vì “hàng trăm triệu người đã bắt đầu tham gia vào mạng lưới rộng lớn hơn mà chúng tôi gọi là bitcoin” và “hầu hết trong số họ có lẽ chưa sẵn sàng rút tiền mặt của họ ra khỏi thị trường, “ông nói.

Ông chỉ ra rằng Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử chỉ ra “lòng tham cực độ”, hiện đang đứng ở mức 83 và nó sẽ duy trì màu xanh miễn là chúng ta đang trong một đợt tăng giá.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử vào ngày 14 tháng 1 năm 2021

Hơn nữa, Greenspan nhận thấy, nếu các tổ chức, hiện chỉ đầu tư “một phần trăm trong danh mục đầu tư của họ,” tiếp tục trải qua các loại lợi nhuận vượt trội mà họ đã thấy trong vài tuần qua, thì chắc chắn rằng trong nền kinh tế chệch hướng này rủi ro mất cân bằng do sự thao túng thị trường giả tạo của Cục Dự trữ Liên bang , những phần nhỏ này sẽ tăng dần nhưng rất đều đặn theo thời gian. “

Tại thời điểm viết bài (11:11 UTC), BTC giao dịch ở mức 38.435 USD và tăng 11% trong một ngày và 3% trong một tuần. Nó tăng 98% trong một tháng và 337% trong một năm.
____
Tìm hiểu thêm:
Đây là rủi ro lớn nhất đối với thị trường tiền điện tử Theo CIO của Pantera Capital
Hầu hết các cố vấn tài chính Hoa Kỳ muốn thành lập Crypto Holdings vào năm 2021 – Khảo sát
Ruffer tiết lộ lý do tại sao họ đổ 550 triệu GBP vào ‘Quái thú’ Bitcoin ‘không có gì lạ’
Không chỉ giá Bitcoin thay đổi trong đợt tăng giá này
Tiền điện tử vào năm 2021: Bitcoin vượt qua làn sóng tương tự của các vấn đề kinh tế vĩ mô
Dự đoán về giá Bitcoin, Ethereum, XRP, Bitcoin Cash, Litecoin, Chainlink cho năm 2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây