Nhận định thị trường chứng khoán tuần 1 – 5/3: VN-Index đi ngang tích lũy

3

VN-Index có tuần dao động giằng co sau tuần tăng tích cực trước đó và hiện đang chủ yếu ở trong khu vực 1.160 – 1.170. Chỉ số đang có khuynh hướng tích lũy ngắn hạn để lấy thêm động lực cho quá trình tiến tới kiểm tra lại vùng đỉnh lịch sử 1.200.

ADX giảm về quanh giá trị 25,5 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đang có trạng thái khả quan. Đường MACD vẫn đang duy trì trên đường tín hiệu và khoảng cách đang có chiều hướng thu hẹp. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực quanh 1.060 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 1 - 5/3: VN-Index đi ngang tích lũy - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index theo khung thời gian tuần. (Nguồn: BSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 1/3 – 5/3:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến đi ngang tích lũy với các phiên tăng giảm đan xen. Chỉ số nhiều khả năng sẽ thử thách vùng kháng cự 1.175 – 1.185 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Đây vẫn sẽ là vùng cản có thể tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho thị trường khi tiếp cận.

Về tổng thể, thị trường vẫn đang nằm trong giai đoạn dao động tích lũy bên dưới vùng kháng cự 1.185 – 1.200 điểm. Đây là quá trình tích lũy cần thiết để giúp thị trường và các nhóm cổ phiếu tạo mặt bằng giá mới trước khi hướng đến kỳ vọng vượt qua vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm trong thời gian tới.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng trung hạn nhưng áp lực bán đang lớn dần khi chỉ số tiến sát mức đỉnh lịch sử. Bên cạnh đó, việc thanh khoản vẫn chưa đạt được mức cao như tháng trước cho thấy các thành viên tham gia thị trường đang có tâm lý thận trọng nhất định.

Theo đánh giá hiện tại thì VN-Index trong tuần đầu tháng 3 nhiều khả năng vẫn sẽ dao động đi ngang như tuần vừa rồi. Mặt khác, việc thị trường chứng khoán Hoa Kỳ giảm mạnh trong những phiên vừa qua sẽ phần nào tác động tâm lý các nhà giao dịch trong thời gian tới.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)

Nhà đầu tư cân nhắc hạn chế giải ngân và duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải trong giai đoạn hiện tại.

Mặc dù giữ sự thận trọng, tuy nhiên kịch bản thị trường tiếp tục xu hướng tăng và quay trở lại thử thách mốc kháng cự 1.200 điểm đã có cơ sở xảy ra. Nếu VN-Index chinh phục thành công mốc kháng cự này, thì đây mới là thời điểm mà nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây