Hash rate Ethereum tăng 27% năm nay khi tiện ích mạng leo thang

0
26

Ethereum có tiện ích mạng bùng nổ trong suốt năm 2020. Blockchain đã chứng kiến tỷ lệ phát hành stablecoin ngày càng cao và một loạt các phát hiện về nhiều sáng kiến DeFi khác nhau hoạt động trên Ethereum.

Tiện ích Ethereum tăng trưởng liên tục trong 5 tháng qua đã khiến nhu cầu ETH bùng nổ, khi nhiều nhà đầu tư bắt đầu nhận ra tiềm năng ngày càng tăng của nó.

Điều này cũng trùng hợp với hash rate của tiền điện tử đã tăng xấp xỉ 27% kể từ đầu năm.

Hashrate của Ethereum tăng trưởng ổn định trong năm 2020

Từ góc độ giá cả, ETH gần như không có gì nổi bật trong suốt năm qua.

Mặc dù có thể tăng giá parabol lên 290 đô la vào tháng 2 nhưng quá trình này chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn và sau đó giảm mạnh xuống mức thấp tại khu vực dưới 100 đô la.

Điều này ít nhiều cản trở sự phát triển của mạng, tuy nhiên, nó đã bùng nổ trong vài tháng qua.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Glassnode, hash rate Ethereum đã tăng chỉ xấp xỉ 27% trong suốt cả năm, dẫn đến mức cao nhất được thấy trong hơn 7 tháng.

 

“Hashrate của Ethereum tăng 26.8% kể từ đầu năm và đang ở mức cao nhất trong hơn 7 tháng”.

Điều quan trọng cần lưu ý là hash rate hiện tại 166 tera-hash mỗi giây vẫn giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại 250 th/s được thiết lập vào tháng 8/2018.

Tiện ích trên Ethereum là nguyên nhân bùng nổ sức mạnh cơ bản

Các nhà phân tích cho rằng gia tăng tiện ích trên Ethereum là cơ sở chính thúc đẩy sức mạnh cơ bản, cũng ảnh hưởng đến nhu cầu của nhà đầu tư đối với tiền điện tử ETH.

Spencer Noon – người quản lý các khoản đầu tư tiền điện tử tại DTC Capital – giải thích rằng có mối liên hệ chặt chẽ giữa tiện ích blockchain và nhu cầu ETH.

 

“Có mối liên kết ngày càng bền chặt giữa tiện ích Ethereum và nhu cầu ETH. Miner ETH đã thu được 3.5 triệu đô la phí trong 30 ngày qua. Dưới đây, chúng ta có thể thấy nhu cầu không gian khối chủ yếu được stablecoin và DeFi điều khiển, cùng chiếm >63% phí phải trả”.

Như vậy, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải xem xét tiện ích gắn kết và sức mạnh cơ bản cuối cùng có thể ảnh hưởng đến hành động giá ETH.

Dựa trên đánh giá của Noon, có vẻ như cả hai yếu tố này đều báo hiệu tốt cho triển vọng trung hạn của ETH.

Cnh báo: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here