Holochain, Orion Protocol và Dodo tập trung vào lợi ích ‘công bằng’ của DeFi

2

Đợt tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin và sự phổ biến rộng rãi của không gian tài chính phi tập trung (DeFi) đã thu hút một số nhà đầu tư mới đến với tiền điện tử. Một báo cáo từ Crypto.com cho thấy sự gia tăng lớn về lượng người dùng tiền điện tử khi con số này tăng từ 66 triệu vào tháng 5/2020 lên 106 triệu vào tháng 1 năm nay.

Trái ngược với quan niệm phổ biến rằng những người dùng tiền điện tử mới chủ yếu đang đầu cơ giá, dữ liệu từ Unchained Capital cho thấy rằng các nhà đầu tư đã mua trong 3 đến 5 năm qua vẫn đang nắm giữ và chưa bị cám dỗ để chốt lợi nhuận.

Không giống như thị trường bò năm 2017, nơi nhiều altcoin vốn hóa thấp tăng mạnh, xu hướng tăng giá hiện tại đã mang lại lợi ích cho các dự án có các chỉ số cơ bản mạnh mẽ. Hãy xem qua 3 token tiêu biểu và phân tích biểu đồ của chúng.

HOT/USD

Holochain (HOT) nhằm mục đích cung cấp giải pháp cho các vấn đề về khả năng mở rộng vốn có thể là một yếu tố hạn chế trong lĩnh vực tiền điện tử. Holochain muốn trao lại quyền kiểm soát dữ liệu và quyền riêng tư cho người dân, loại bỏ các tập đoàn lớn và người trung gian.

Để đạt được điều đó, nền tảng lưu trữ ngang hàng phân phối Holo hoạt động như một liên kết giữa web và các ứng dụng Holochain. Holochain muốn cung cấp công nghệ này cho những người dùng có thể truy cập các ứng dụng trong trình duyệt web. Để hiện thực hóa điều này, công nghệ phải có khả năng mở rộng lớn, tốc độ nhanh và cũng phải khả thi về mặt tài chính. Nhóm của Holochain tin rằng họ đang trên con đường chạm đến mục tiêu này.

Là một phần của quá trình, Holochain đã khởi chạy ứng dụng Elemental Chat trên HoloPorts. Nhóm cũng đang có kế hoạch cho phép người dùng web đăng nhập vào Elemental Chat thông qua HoloPort. Điều này sẽ đưa các tuyên bố về khả năng mở rộng của giao thức vào thử nghiệm và giúp tinh chỉnh dự án hơn nữa.

Nhóm cũng đã vạch ra tiến trình về các mốc quan trọng sắp tới của bộ sản phẩm Holo, sẽ được phát hành dần dần trong tương lai. Nếu nhóm thực hiện đúng lời hứa của mình, giao thức có thể thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

HOT đã tăng từ $0.0007817 vào ngày 8/2 lên mức cao nhất trong ngày tại $0.00424  vào ngày 21/2, tương ứng 442% trong vòng 2 tuần. Động thái đi lên này đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) lên trên 92 vào ngày 21/2, cho thấy thị trường đang ở mức quá mua trong ngắn hạn.

HOT - DeFi

Biểu đồ HOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều đó dẫn đến việc chốt lời vào ngày 22 và 23/2, kéo giá xuống mức Fibonacci thoái lui 61.8% tại $0.0021028. Nhưng dấu hiệu tích cực là phần đuôi dài trên nến trong cả 2 ngày cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Tuy nhiên, trader bị mắc kẹt ở các mức cao hơn đang bán tháo vị thế của họ, như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến ngày 24/2.

Sau phạm vi lớn trong ngày vài ngày qua, HOT/USD đã và đang hình thành mô hình nến trong ngày hôm nay, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Cặp tiền hiện có thể hợp nhất trong một vài ngày tới.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $0.00363, thì việc kiểm tra lại $0.00424 là có thể. Breakout mức này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của đợt tăng giá hướng đến $0.0055629.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $0.0028, cặp này có thể giảm xuống EMA 20 ngày ($0.0020).

ORN/USD

Khi không gian tài chính phi tập trung phát triển, nhiều dự án mới đang được công bố thường xuyên. Rất khó để các nhà đầu tư theo dõi tất cả chúng. Do đó, một công cụ tổng hợp thanh khoản kết nối với một số sàn giao dịch phi tập trung và tập trung để hoán đổi các pool và cung cấp quyền truy cập từ một nền tảng duy nhất có thể được tìm kiếm và đây là điều mà giao thức Orion (ORN) hướng tới.

Giao thức có kế hoạch cung cấp cho nhà đầu tư của mình nhiều luồng doanh thu. Plugin Orion Liquidity Boost giúp tăng thanh khoản cho các đối tác của mình và đã tích hợp Polkastarter cũng như nhiều dự án blockchain khác.

Launchpad Liquidity của Orion đã hợp tác với DAO Marker và DuckDAO, sẽ cho phép các dự án khởi chạy dự án được ươm tạo trên nền tảng.

Orion gần đây đã ra mắt máy tính staking, cho phép chủ sở hữu token ORN tính toán phần thưởng staking và đạt được APY lên đến 38%.

Sau khi khởi chạy giai đoạn đầu tiên của mainnet Orion Terminal vào ngày 15/12, nhóm có kế hoạch bổ sung một số tính năng như công cụ phái sinh, ETF có đòn bẩy, giao dịch hợp đồng, NFT, cho vay, giao dịch margin và staking bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào vào năm 2021.

Khi nhiều sản phẩm được tung ra, doanh thu có thể sẽ tăng lên và điều đó có thể mang lại lợi ích cho người sở hữu token ORN.

ORN đã có một đợt tăng giá mạnh mẽ trong năm nay, từ $4.3014 vào ngày 8/2 lên mức cao nhất trong ngày tại $15.2, tăng 253% chỉ trong hơn 2 tuần. Do đó, chỉ báo RSI đã tăng lên trên 91, cho thấy khả năng giảm trong ngắn hạn hoặc giao dịch phạm vi.

ORN - DeFi

Biểu đồ hàng ngày ORN/USDT | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn đà phục hồi vào ngày 22/2 và ngày 23/2, nhưng phần đuôi dài và mức đóng tích cực của mỗi ngày cho thấy phe bò đã mua giá giảm và tiếp tục cuộc biểu tình.

Tuy nhiên, hôm nay có vẻ như các trader đã chốt lợi nhuận và có khả năng kiểm tra lại mức Fibonacci thoái lui 38.2% tại $11.4379.

Nếu cặp ORN/USD tăng từ mức hỗ trợ này, nó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Điều đó có thể dẫn đến việc kiểm tra lại $15.2 và breakout ngưỡng kháng cự này sẽ đẩy cặp tiền lên $20.

Mặt khác, phá vỡ dưới $10.2759 có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($8.21). Giá giảm sâu như vậy có thể làm trì hoãn chặng tiếp theo của quá trình đi lên.

DODO/USD

Không gian DeFi đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong vài tháng qua. Tuy nhiên, sự phổ biến ngày càng tăng đã kéo theo phí gas trên mạng Ethereum lên mức không bền vững. Do vậy, các trader đang tìm kiếm các mạng cạnh tranh và tính phí ít hơn. Binance Smart Chain là một trong những nền tảng hưởng lợi lớn từ xu hướng này.

DODO là sàn giao dịch phi tập trung sử dụng thuật toán Proactive Market Maker (PMM) mà nhóm này tuyên bố là tốt hơn các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM). DODO cung cấp một số tính năng như giao dịch, tổng hợp, cung cấp DEX ban đầu và khai thác.

DODO đã giới thiệu Crowdpooling vào tháng 1 và tính năng này nhằm mục đích cung cấp cơ hội bình đẳng cho các nhà đầu tư bằng cách giải quyết những vấn đề lớn nhất mà các dự án mới phải đối mặt. Nếu thành công, Crowdpooling sẽ giúp ngăn chặn việc chạy trước, không đủ thanh khoản và chi phí cao liên quan đến việc thu hút thanh khoản. Giai đoạn đầu tiên của pool gây quỹ cộng đồng DODO V2 Beta có tên ‘ShuttleOne’ đã thành công rực rỡ vì nó được đăng ký quá mức 173 lần.

Token DODO đã được niêm yết trên Binance vào ngày 19/2 sau khi ra mắt DODO V2 Public Beta trên Mainnet Ethereum và Binance Smart Chain vào ngày 22/2. Ngoài ra còn có một số chương trình khuyến khích có sẵn trên BSC.

Giá DODO tăng từ mức thấp nhất trong ngày tại $2.788 lên mức cao nhất trong ngày là $10 vào ngày 19/2. Token đã có mức tăng mạnh mẽ sau khi niêm yết nhưng kể từ đó giá đã ở trong giai đoạn điều chỉnh.

DODO - DeFi

Biểu đồ DODO/USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe bò đã cố gắng bắt đầu phục hồi từ $3.5 vào ngày 23/2, nhưng phe gấu tiếp tục bán ra với những lần phục hồi nhỏ, cho thấy tâm lý tiêu cực. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã bảo vệ mức $4.5 trong một thời gian.

Nếu giá tăng từ ngưỡng hiện tại và vượt qua $5.66, cặp DODO/USD có thể tăng lên $7.5. Mức này có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu vượt qua, cặp tiền này có thể tăng lên $8.75 và sau đó kiểm tra lại $10. Giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể tiếp tục trên mức này.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $4.5 thì việc giảm xuống $3.5 là có thể xảy ra. Khả năng bán có thể tăng lên nếu hỗ trợ từ $3.5 đến $2.788 bị phá vỡ.

Các bạn có thể xem giá ORN, HOT, DODO tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây