Hướng dẫn cập nhật IRS để đánh thuế các nhà đầu tư tiền điện tử cá nhân

0
14

IRS Updates Instructions To Tax Individual Crypto Investors 101
Nguồn: iStock / Pgiam

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đã phát hành một phiên bản mới của hướng dẫn dự thảo làm rõ định nghĩa về tiền ảo. Cơ quan thuế nhằm mục đích hướng dẫn những người nộp thuế cá nhân cách điền vào biểu mẫu 1040 hỏi họ liệu họ đã mua hay bán các loại tiền điện tử vào năm ngoái, nhưng nó vẫn áp dụng một cách tiếp cận rộng rãi về những gì cấu thành những tài sản này.

Theo IRS, một giao dịch liên quan đến tiền ảo có thể bao gồm, trong số những giao dịch khác:

  • Nhận hoặc chuyển tiền ảo miễn phí, kể cả từ đợt hard fork hoặc airdrop;
  • Trao đổi tiền ảo cho các sản phẩm và dịch vụ;
  • Mua hoặc bán tiền ảo;
  • Đổi tiền ảo lấy các loại tài sản khác, kể cả các loại tiền ảo khác;
  • Nhận hoặc xử lý lãi suất tài chính bằng tiền ảo.

Cơ quan thuế cảnh báo các cá nhân rằng nếu họ “nhận bất kỳ loại tiền ảo nào để bồi thường cho các dịch vụ hoặc xử lý bất kỳ loại tiền ảo nào” mà họ “giữ để bán cho khách hàng trong một thương mại hoặc doanh nghiệp” thì họ phải báo cáo thu nhập như khi báo cáo thu nhập khác cùng loại, chẳng hạn như tiền lương, hoặc hàng tồn kho hoặc dịch vụ, như đã nêu trong hướng dẫn dự thảo.

“Kể từ khi đưa câu hỏi về tiền ảo vào Lịch biểu 1 năm 2019, những gì được đề cập chính xác trong câu hỏi này đã trở thành một chủ đề nóng trong cộng đồng tiền điện tử và trong số các nhà hành nghề thuế do các hướng dẫn hạn chế xung quanh nó. Các hướng dẫn cập nhật cố gắng làm sáng tỏ ít nhất một số điểm mơ hồ “Shehan Chandrasekera, Kế toán công chứng (CPA), Trưởng bộ phận Chiến lược thuế tại CoinTracker , một công cụ theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử và máy tính thuế, cho biết.

Trong khi đó, trong cuộc trò chuyện giữa Constantin Kogan, Giám đốc điều hành tại công ty quản lý đầu tư Wave Financial Group và David Kemmerer, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của nhà phát triển phần mềm thuế tiền điện tử CryptoTrader.Tax , đã chia sẻ với SanTaiChinh.com , Kemmerer, nói rằng những người nộp thuế bán báo cáo về tiền điện tử của họ và thanh toán cho cơ quan phụ thuộc vào hai yếu tố chính:

“Thứ nhất, thời gian nắm giữ là dài hạn hay ngắn hạn. Nếu đó là dài hạn, trên một năm, bạn phải báo cáo lãi (hoặc lỗ) vốn. Nếu việc nắm giữ không vượt quá một năm, thì bạn phải báo cáo thu nhập, ”Kemmerer nói. “Thông thường, lãi vốn được tính theo tỷ lệ phần trăm thấp hơn thuế thu nhập. Trong khi đó, các sự kiện chịu thuế được tính theo chế độ thuế thu nhập bao gồm airdrop, phần thưởng khai thác và tiền lãi. Yếu tố thứ hai là tầng lớp thu nhập của bạn. Những người có thu nhập hàng năm cao hơn có xu hướng bị tính phí cao hơn những người có thu nhập thấp hơn. Tỷ lệ phần trăm chính xác là một vấn đề của chính sách thay đổi theo thời gian. “

Trong trường hợp thua lỗ, số tiền đó sẽ được khấu trừ vào thu nhập thông thường của bạn đến một ngưỡng nhất định.

Nhìn về phía trước các biện pháp IRS có thể thực hiện để thắt chặt hơn nữa sự kìm kẹp của mình đối với các nhà đầu tư tiền điện tử cá nhân, Kemmerer nói rằng điều lớn tiếp theo sẽ xảy ra có thể là IRS thực thi các yêu cầu báo cáo thông tin 1099, đặc biệt là một số sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến, chẳng hạn như như Coinbase , KrakenGemini , đã tự nguyện thực thi chúng.

“Nếu IRS có 1099 cho hoạt động trao đổi của bạn và họ không thấy bất kỳ thu nhập tiền điện tử nào mà bạn đã nộp, thì điều đó sẽ dẫn đến một lá cờ đỏ,” ông nói. “Họ sẽ gửi cho bạn một lá thư hỏi tại sao bạn không báo cáo thu nhập tiền điện tử mà họ thấy bạn nên có”.
__
Tìm hiểu thêm:
Thuế Bitcoin và tiền điện tử ở Hoa Kỳ: Khi nào bán và khi nào nên Hodl
Ethereum 2.0 có một bí ẩn khác – Thuế
OECD cho biết họ đang làm việc trên các tiêu chuẩn báo cáo thuế tiền điện tử cho năm 2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây