Hybrid blockchain kế thừa ưu điểm của Blockchain công cộng và riêng tư

0
50
Blockchain lai: Phiên bản tốt nhất của cả Blockchain công khai và riêng tư cho cả doanh nghiệp nhà nước và tư nhân. Blockchains đang đạt được sự phổ biến rộng rãi cho các ứng dụng của họ. Thế giới đã có một mối quan tâm lớn đối với Blockchain. Trên khắp các ngành công nghiệp và các quốc gia. Nó là cách trao quyền cho doanh nghiệp, chính phủ và các tổ chức khác. Để xử lý quy trình làm việc tốt hơn của họ và cải thiện hệ thống của họ với các giải pháp tốt nhất.
Để các phòng thí nghiệm blockchain chuyên dụng hiển thị trong cả các tổ chức bán hàng và liên bang. Hoặc quá nhiều tập đoàn tập trung để giải quyết những thách thức lớn của ngành công nghiệp của họ. Mỗi người có thể sử dụng blockchains như một kho tài sản nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ và tin tặc. Một cách công khai, blockchains đang được sử dụng để tự thiết kế. Đối với các hệ thống ưu tiên cho hậu cần, tài chính và quản trị. Sức mạnh đang nhận được từ thực tế là dữ liệu được lưu trữ trên blockchains. Có khả năng chống giả mạo và là minh bạch. Có sẵn cho tất cả người dùng truy cập. Dưới đây là một lý do tại sao các chuỗi khối lai cần thiết và làm thế nào chúng có thể giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.

Hybrid Blockchains là gì?

Blockchains lai nằm giữa blockchains tư nhân và công cộng. Và có các ưu thế của cả blockchain riêng tư và công cộng. Do đó sự hiểu biết về blockchains lai. trước tiên, hãy hiểu sự khác biệt giữa các blockchain riêng tư và công cộng
Như tên cho thấy, blockchains công cộng có thể truy cập và quản lý bởi công chúng. Bất cứ ai cũng có thể tham gia vào việc mở rộng và quản trị blockchain. Blockchain nổi tiếng nhất thế giới là Bitcoin, là một blockchain công khai. Người tham gia được thưởng dưới dạng phần thưởng khối. Vì hàng triệu người dùng kiểm soát một blockchain công khai trên toàn thế giới theo thời gian thực.
Đạt được sự đồng thuận cho một blockchain công cộng là rất tốn thời gian và tài nguyên xử lý. Đối với cơ chế đồng thuận mà Bitcoin sử dụng, Proof of Work. Dựa vào tính toán ngẫu nhiên cho hàng triệu thiết bị để đạt chứng nhận bảo mật. Bằng cách đối chiếu, một blockchain riêng tư cho phép tính hữu hạn của blockchain. Blockchains tư nhân có một điều hành. Ai có thể kiểm soát chế tài thêm hoặc sửa đổi dữ liệu trên một blockchain riêng? Các blockchains tư nhân nổi tiếng nhất bao gồm hyper ledger. Được phát triển như một đối thủ cạnh tranh với Ethereum của IBM. Blockchains tư nhân nhanh hơn nhiều so với blockchains công cộng.
Bởi vì mạng được quản lý bởi một số ít các nút đáng tin cậy. Ý định rõ ràng là vì lợi ích của mạng. Các nút đáng tin cậy như vậy cùng với các tổ chức tài chính hoặc trường đại học. Để duy trì sự đáng tin cậy và không thiên vị. Bây giờ, rõ ràng là mỗi loại blockchain đều có điểm mạnh và điểm yếu. Blockchains công khai là minh bạch và khả năng chống giả mạo là chậm và tốn tiền.
Trong khi đó, blockchains tư nhân khá tập trung. Nhưng nó có thể cung cấp thông lượng và tốc độ cao hơn nhiều. Là một bước hợp lý, các chuỗi khối lai xen kẽ các lợi ích của cả hai chuỗi khối. Trong khi cố gắng hạn chế những nhược điểm. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng một blockchain công khai để làm cho sổ cái có thể truy cập được cho mọi người trên thế giới. với blockchains lai. Blockchain riêng chạy trong nền có thể kiểm soát quyền truy cập vào các sửa đổi trong sổ cái.

Hybrid Blockchain trong thế giới thực

Một trong những nền tảng blockchain lai vượt trội đó là XinFin đã phát triển một mạng lưới duy nhất cho Ramco Systems. Dành cho việc quản lý hậu cần chuỗi cung ứng. XinFin đã hoàn thành ICO vào đầu năm nay và kể từ đó đã phát triển blockchain công khai. trên blockchain Ethereum. Có nhiều lợi thế khi sử dụng blockchain lai. Giống như tốc độ của blockchains riêng tư tích hợp với bảo mật của blockchains công cộng. Blockchain riêng tư được sử dụng để tạo ra một hàm băm của các giao dịch sau khi được xác minh bằng cách sử dụng blockchain công khai.
Sự kiểm soát dày đặc được thực thi bởi các chính phủ trên một số thị trường sẽ không sớm trở nên phi vật chất hóa. Ngay lập tức, nó giới hạn đáng kể sự ủy quyền của công nghệ blockchain. Trong các lĩnh vực như tài chính toàn cầu và phát triển cơ sở hạ tầng. Dự án của XinFin rất hấp dẫn trong lĩnh vực này. Bởi vì đây là lần đầu tiên thiết kế một blockchain lai thực sự có chức năng điều phối. Điều đó có thể đáp ứng nhu cầu của các thị trường có tính quy định cao như vậy. Sự phát triển của blockchain lai có thể rất quan trọng. Một bước để áp dụng tính chính thống của công nghệ phi tập trung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here