Jack Dorsey hiện đang chạy node Bitcoin của riêng mình

4

Kể từ năm 2014, CEO của Twitter, Jack Dorsey đã là một fan hâm mộ Bitcoin, tích hợp và đầu tư vào nó. Bây giờ, anh ấy đang chạy riêng một node Bitcoin.

Jack Dorsey hiện đang chạy node Bitcoin của riêng mình

Jack Dorsey – CEO của Twitter

Jack Dorsey đã cho 5.2 triệu người theo dõi của mình thấy rằng, anh ấy hiện đang điều hành một node Bitcoin.

Dorsey chú thích dòng tweet bằng cụm từ “running Bitcoin”. Điều này đề cập đến nhà tiên phong Bitcoin quá cố Hal Finney, người đã chết vì bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS) vào năm 2014. Finney đã có một tweet nổi tiếng “Running Bitcoin” vào ngày 11 tháng 1 năm 2009, chỉ 8 ngày sau khi block đầu tiên của Bitcoin hoạt động và blockchain được thiết lập. Sự khác biệt duy nhất giữa các tweet của họ là Dorsey đã thêm hashtag # đằng trước từ Bitcoin, với biểu tượng cảm xúc của nó.

Một node Bitcoin là phần mềm chạy blockchain Bitcoin. Nó lưu trữ mọi giao dịch từng được thực hiện trên mạng Bitcoin và kiểm tra xem chúng có phải là tất cả các giao dịch hợp lệ hay không. Nó cũng cho phép ai đó tạo giao dịch và gửi chúng vào mạng. Hiện tại, có 7,300 node trên mạng cùng với nhiều node khác đang bị ẩn.

Trong các nhận xét, nhà cung cấp phần mềm node Bitcoin Umbrel, cung cấp cách đơn giản nhất để chạy một node Bitcoin trên Raspberry Pi đã hỏi, liệu anh ta có thiết lập một node tiếp theo trên Raspberry Pi hay không.

Dorsey trả lời rằng anh ta đã, “bắt đầu từ bản dựng trên M1”. Điều này có nghĩa là anh ta đang chạy node trên máy tính Apple, sử dụng chip M1 mới nhất của hãng. Con chip này là một bộ xử lý hiệu suất cao, cho phép các ứng dụng nhanh hơn sử dụng ít năng lượng hơn. Nó cũng cho thấy đây có thể là node Bitcoin đầu tiên của Dorsey.

Con đường đến với Bitcoin của Dorsey

Dorsey đã là một fan hâm mộ của Bitcoin trong một thời gian dài. Vào năm 2014, một số kỹ sư tại công ty thanh toán Square của anh ấy đã hỏi, liệu họ có thể tích hợp Bitcoin vào cửa hàng online  của nó hay không, theo một bài phát biểu anh ấy đã đưa ra tại Consensus. Anh đồng ý và đây là lúc anh hiểu được hàm ý của nó.

Vào tháng 2 năm 2019, anh xuất hiện trên podcast Joe Rogan Experience và tuyên bố rằng, internet sẽ có một loại tiền tệ và loại tiền đó có thể là Bitcoin. “Bitcoin là thứ được sinh ra trên internet, được phát triển trên internet, được thử nghiệm trên internet,” anh ấy nói vào thời điểm đó và nói thêm, “nó là của internet”.

Vào tháng 12 năm 2019, Jack đã thành lập một chi nhánh của Square, được gọi là Square Crypto, dự định làm việc về phát triển Bitcoin mã nguồn mở. Công ty cũng đã cung cấp nhiều khoản tài trợ cho các nhà phát triển Bitcoin, giúp họ làm việc trên các khía cạnh khác nhau của mạng lưới tiền điện tử.

Một năm trước, Dorsey thể hiện niềm tin nhiều hơn vào Bitcoin bằng cách đầu tư 50 triệu đô la tiền mặt của công ty vào nó. Điều này xảy ra ngay sau khi MicroStrategy làm được điều tương tự, nhưng với 450 triệu đô la.

Và bây giờ, bạn có tin không, cuối cùng thì anh ấy cũng đang chạy một node Bitcoin.

Ông Giáo

Theo Decrypt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây