Khám phá sức ảnh hưởng của cá voi đến các loại tài sản mã hóa

0
38

Cá voi là một danh từ nổi tiếng trong không gian crypto vì nó đề cập đến những holder tài sản mã hóa lớn. Kể từ khi Bitcoin ra đời, thuật ngữ này đã trở thành tiêu đề gây chú ý khi hoạt động tích lũy hoặc bán của các nhà đầu tư này gây ra ảnh hưởng lớn đối với giá của nhiều loại tiền điện tử.

Trước khi bước vào chủ đề này, hãy cùng xem xét một ví dụ gần đây. Vào ngày 20 tháng 5 năm 2020, 50 BTC đã được di chuyển lần đầu tiên kể từ năm 2009. Theo Yahoo Finance, “Thị trường bitcoin đã sell-off hơn 7% vào thứ Tư theo dữ liệu từ Bitstamp, sau khi một bot Twitter cho rằng một giao dịch bitcoin gần đây đến từ một chiếc ví có thể thuộc về Satoshi Nakamoto, người tạo ra giao thức”.

Bitcoin Explorer

Nguồn: btc.com 

Vậy tại sao sự kiện này lại gây nhiều chú ý và biến động đến vậy? Liệu 50 Bitcoin có thể gây ra ảnh hưởng lớn đến giá của nó không? Điều này khiến ta đặt ra một câu hỏi lớn:

Cá voi có biết nhiều hơn không?

Hầu hết cá voi trở thành holder token lớn vì họ đã thành lập doanh nghiệp được liên kết với token, đầu tư rất sớm hoặc là những trader lớn trong không gian crypto. Nói chung, họ gần gũi với doanh nghiệp hơn và có thể biết nhiều về triển vọng của doanh nghiệp hơn so với các nhà đầu tư bình thường.

Việc theo dõi và nghiên cứu động thái của họ khiến chúng ta càng có cái nhìn sâu sắc hơn về sự biến động giá tài sản crypto. Kể lần halving Bitcoin mới nhất vào ngày 11 tháng 5, Grayscale Investments đã mua hơn 1,5 lần số bitcoin được khai thác cho Bitcoin Trust.

Từ ngày 11 tháng 5 đến ngày 29 tháng 5, Grayscale đã mua được tổng cộng 18,910 Bitcoin, tương đương khoảng 183 triệu đô la ở mức giá hiện tại ($9,665/BTC).

Vậy tại sao điều này lại quan trọng? Vào ngày 29 tháng 5 Bitcoin.com đã tuyên bố:

“Trước đây Grayscale đã tiết lộ rằng 88% tổng số dòng vốn trong quý đầu tiên đến từ các nhà đầu tư tổ chức, bị chi phối bởi các quỹ phòng hộ. Cả Bitcoin Trust và Ethereum Trust đều chứng kiến ​​dòng vốn kỷ lục.”

Điều gì sẽ xảy ra khi một cá voi tích lũy nhiều tài sản hơn và tăng vị trí của mình? Hầu hết chúng ta sẽ kết luận rằng đây là một dấu hiệu của sự tự tin khi nhà đầu tư tiếp tục tăng vị trí của mình. Sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức vào giới crypto trở thành một điểm mấu chốt đối với ngành công nghiệp tài sản crypto.

Mặc dù 18,910 Bitcoin dường như là một con số lớn, Bitcoin vẫn được phân cấp cao. Và bạn có thể tự hỏi, tại sao điều này lại quan trọng? Vì một tài sản phân cấp cao sẽ ít bị tổn thương trước hành động của cá voi.

Việc theo dõi và nghiên cứu về hoạt động của cá voi hoặc các nhà đầu tư lớn giúp chúng ta hiểu được mức độ tự tin mà họ có đối với tài sản mà họ hold. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra đối với một tài sản tập trung hơn? Liệu có ít nhà đầu tư thúc đẩy một đợt tăng giá cho một loại tài sản crypto nào đó sau một sự kiện nhất định?

Sử dụng Large Transactions của IntoTheBlock chúng ta có thể thực hiện một số phân tích đối tác, vì nó theo dõi các giao dịch on-chain lớn hơn $100k, từ đó cung câp thông tin chi tiết về hoạt động của người chơi tổ chức khi so sánh với tổng số giao dịch và khối lượng tương ứng của họ trên mạng.

Tuần này, nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson tuyên bố rằng mainnet của họ đã sẵn sàng ra mắt vào cuối tháng 6 và điều này đã gây ra sự gia tăng đáng kể giá trị token ADA, +50% trong tuần qua.

Theo biểu đồ bên dưới, sau thông báo trên, khối lượng trong Large Transactions đã chứng kiến con số lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2018. Vào ngày 31 tháng 5, tổng cộng 7,04 tỷ đô la đã được giao dịch, tăng 1696% so với ngày hôm trước.

Bitcoin

Nguồn: IntoTheBlock 

Trong một tài sản có khối lượng giao dịch $100k ổn định trong vài năm qua, có nghĩa là một người chơi hoặc quỹ phòng hộ lớn đang chuyển sang token này và có thể được hiểu là tín hiệu tăng giá vì nhiều nhà đầu tư tin rằng sự cải tiến sắp tới của mạng là một sự thay đổi quan trọng.

Cá voi thường được theo dõi bởi các nhà đầu tư dựa trên chuyên môn của họ để dự đoán sự chuyển động của thị trường. Bổ sung cho các chuyển động của họ bằng phân tích on-chain chuyên sâu sẽ đem đến cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về mọi loại tài sản crypto.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here