Khi Bitcoin, Ethereum, XRP và Litecoin của Ripple mất hàng tỷ USD, Cơ quan giám sát đưa ra cảnh báo rõ ràng

0
13

Bitcoin, sau khi tăng không ngừng trong vài tuần qua, cuối cùng đã được xả hơi.

Giá bitcoin đã giảm khoảng 15% trong 24 giờ qua, kéo thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đi xuống và quét sạch hàng tỷ đô la khỏi các mã thông báo lớn ethereum, XRP của Ripple và litecoin.

Khi thị trường bitcoin và tiền điện tử chao đảo, cơ quan giám sát tài chính của Vương quốc Anh đã đưa ra lời cảnh báo nghiêm khắc đối với những người đang cân nhắc việc cố gắng nhảy vào hội đồng tiền điện tử — bạn “nên sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ.”

THÊM TỪ FORBES khi Bitcoin vượt qua 40.000 đô la, dữ liệu tiết lộ điều gì đằng sau sự bùng nổ giá Bitcoin khổng lồ năm 2021 của

“Đầu tư vào tài sản tiền điện tử, hoặc các khoản đầu tư và cho vay liên quan đến chúng, thường bao gồm việc chấp nhận rủi ro rất cao với tiền của nhà đầu tư”, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh cho biết trong một tuyên bố.

THÊM CHO BẠN

Cựu Giám đốc Comms của Donald Trump đã tạo ra cú sốc 310 triệu đô la đặt cược Bitcoin khi giá tăng vọt

Nhà đồng sáng lập Ethereum tiết lộ trường hợp Bitcoin và tiền điện tử ‘bị đánh giá thấp’ giữa cuộc biểu tình giá lớn

Cơ quan quản lý OCC triển khai Hướng dẫn đột phá về tiền điện tử cho các ngân hàng và tương lai của thanh toán

“Nếu người tiêu dùng đầu tư vào những loại sản phẩm này, họ nên chuẩn bị cho việc mất hết tiền. Cũng như tất cả các khoản đầu tư có rủi ro cao, mang tính đầu cơ, người tiêu dùng nên đảm bảo rằng họ hiểu họ đang đầu tư vào những gì, rủi ro liên quan đến việc đầu tư và mọi biện pháp bảo vệ áp dụng. “

Giá bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là hơn 40.000 đô la mỗi bitcoin trong tuần trước, tăng vọt khi các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến tiền điện tử và những gã khổng lồ thanh toán như PayPal PYPL thêm hỗ trợ của họ.

Ở những nơi khác, ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới sau bitcoin, đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới trong ba năm sau khi bùng nổ năm 2017 và sự phá sản sau đó.

Giá bitcoin đã được đẩy lên trên mức cao nhất năm 2017 là 20.000 USD / bitcoin vào tháng 12 sau khi Công ty quản lý đầu tư Ruffer có trụ sở tại London tiết lộ khoản đặt cược bitcoin trị giá 745 triệu USD. Massachusetts Mutual Life Insurance đã thông báo rằng họ đã mua 100 triệu đô la bitcoin cho quỹ đầu tư chung của mình vào tuần trước.

Đợt tăng giá bitcoin đã được châm ngòi vào tháng 10 bởi công ty thanh toán khổng lồ PayPal PYPL thông báo rằng nó sẽ bắt đầu hỗ trợ bitcoin và một số loại tiền điện tử nhỏ hơn. Giá của Bitcoin đã tăng gấp ba lần kể từ đó – với nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử dự đoán nó sẽ tiếp tục tăng.

Laith Khalaf, nhà phân tích tài chính tại AJ Bell, cho biết: “Phần lớn thực tế là Ruffer, một công ty đầu tư nổi tiếng với phong cách đầu tư bảo thủ, gần đây đã đầu tư vào bitcoin lần đầu tiên”.

“Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nhà quản lý đầu tư chỉ đầu tư khoảng 2,5% danh mục đầu tư mà mặt khác được đầu tư vào các tài sản truyền thống hơn. Ngay cả khi mọi thứ xảy ra sai trong thị trường tiền điện tử, họ vẫn có quyền bảo vệ trong các khoản đầu tư khác của mình.”

THÊM TỪ LƯU Ý Elon Musk, Người đàn ông giàu nhất thế giới, muốn được trả bằng Bitcoin

Kyle Rodda, nhà phân tích thị trường tại IG: “Có lẽ phản bội nó coi như một tài sản rủi ro, bitcoin và các loại tiền điện tử khác cũng đang chịu áp lực bán ra trong ngày hôm nay, khi đà tăng giá bắt đầu giảm và thậm chí đe dọa lật kèo. , cho biết trong nhận xét được gửi qua email.

“Bitcoin luôn là nạn nhân của thanh khoản mỏng, giống như tuần trước, sự sụt giảm cho đến nay của tiền điện tử có thể nhanh chóng được mua vào tối nay khi các điều kiện giao dịch trở nên lành mạnh hơn một chút. Tất nhiên, sau một đợt tăng giá bất thường như vậy trong những tuần gần đây , với mức quá mua trong lịch sử, bitcoin được cho là một tài sản khác đã quá hạn cho một đợt pullback. “

Năm ngoái, một số nhà đầu tư nổi tiếng, dẫn đầu là Paul Tudor Jones nổi tiếng, bắt đầu đặt tên cho bitcoin như một phương tiện phòng ngừa lạm phát mới nổi, sử dụng nó để bảo vệ khỏi những gì họ coi là thiệt hại chưa từng có đối với sự ổn định của đồng đô la chi tiêu của chính phủ và in tiền.

Sự hỗ trợ này đã giúp các nhà đầu tư tổ chức và những gã khổng lồ ở Phố Wall làm dịu đi cái nhìn hoài nghi của họ về bitcoin và tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây