Khi Bitcoin tăng 15%, đây là những gì Phố Wall nói về sự hồi sinh theo địa lý của tiền điện tử

0
3
Người sáng lập Bridgewater Associated Ray Dalio đến thăm "Buổi sáng với Maria"

Cập nhật ngày 19 tháng 11 năm 2020, 12:33 chiều EST

Dòng đầu

Giữa một đại dịch chứng kiến giá trị của đồng đô la Mỹ tăng lên, giá bitcoin đã bùng nổ gần 150% trong năm nay và 15% chỉ trong tuần qua, làm dấy lên một làn sóng chú ý mới từ Phố Wall khi đồng tiền mã hóa tiên phong gần như mọi thời đại. đỉnh giá từ cuối năm 2017 (trước khi thị trường tiền điện tử sụp đổ một cách khét tiếng).

Sự kiện chính

Tại một hội nghị của New York Times vào thứ Tư, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tỷ phú của JPMorgan Chase, Jamie Dimon, người vào năm 2017 đã đáng tiếc gọi bitcoin là trò lừa đảo, cho biết ông là một người “tin tưởng” vào công nghệ blockchain (JPMorgan hiện có mã thông báo của riêng mình) và “được hỗ trợ đúng mức “tiền điện tử” được quy định, nhưng bitcoin đó không phải là “tách trà” của anh ấy và còn quá nhiều câu hỏi xung quanh quy định của nó.

Nhưng giá hồi sinh của bitcoin đã khiến nhà quản lý quỹ đầu cơ tỷ phú Ray Dalio đặt câu hỏi về sự hoài nghi của chính mình vào thứ Ba: “Tôi có thể thiếu điều gì đó về bitcoin vì vậy tôi muốn được sửa chữa”, Dalio đã tweet trước khi tung ra một loạt các sự sụp đổ được nhận thức, gây nhiều tiếng vang về tâm lý giảm giá trên Phố Wall.

Với tư cách là một phương tiện trao đổi, bitcoin vẫn không được các thương gia chấp nhận rộng rãi, điều mà Dalio cho là do tính biến động của nó – một điều cũng khiến nó “không tốt lắm khi là vật lưu trữ của cải”, ông nói thêm.

“Bitcoin đã khiến tôi trở thành một người trung thực vào năm 2020”, Giám đốc điều hành DoubleLine Capital, Jeffrey Gundlach cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh về quản lý tài sản của Forbes tuần trước đưa ra dự đoán vào tháng 1 rằng giá sẽ vượt qua 15.000 đô la trong năm nay; vào tháng 10, anh ấy đã lưu ý rằng bitcoin là “một lời nói dối.”

Ông cũng cho biết bitcoin đã tăng vọt cùng với vàng, một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang đổ xô vào tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát.

Giám đốc điều hành của công ty tư vấn tài sản trị giá 12 tỷ đô la của DeVere Group, Nigel Green, đồng ý với điều đó trong một ghi chú hôm thứ Tư, nói rằng lo ngại lạm phát thúc đẩy bởi chi tiêu lớn của chính phủ trong đại dịch khiến các nhà đầu tư “đổ đống vào tài sản trú ẩn an toàn, đặc biệt là những tài sản không bị ràng buộc với bất kỳ quốc gia cụ thể, chẳng hạn như bitcoin và vàng, như một lá chắn chống lại sóng gió. “

Trích dẫn quan trọng

Nhiều nhà đầu tư hiện đang coi bitcoin như một “hàng rào hợp pháp chống lại những lo ngại lạm phát dài hạn, vốn đã xuất hiện trước các gói kích thích”, Green lưu ý thêm vào hôm thứ Tư. “Các biện pháp khẩn cấp này, giống như chương trình in tiền khổng lồ, giảm giá trị của các loại tiền tệ truyền thống như đồng đô la và các đặc điểm cố hữu khác của tiền điện tử cũng đang thu hút sự quan tâm [đối với bitcoin] “, ông nói thêm, chỉ ra các xu hướng như tăng cường thương mại toàn cầu, số hóa và áp dụng tiền điện tử ở những người tiêu dùng trẻ tuổi – tất cả đều mang lại hiệu quả tốt cho bitcoin.

Sự thật đáng ngạc nhiên

DeVere Group cho biết hôm thứ Tư rằng 73% trong số hơn 700 khách hàng triệu phú của họ đã trả lời cuộc khảo sát tiền điện tử hàng năm của công ty cho biết họ đã đầu tư vào hoặc sẽ đầu tư vào tiền điện tử vào năm 2023, tăng từ 68% năm ngoái với tư cách là những cá nhân có giá trị ròng cao. Green cho biết tái cân bằng danh mục đầu tư của họ đối với tiền điện tử.

Nền chính

“Không giống như vàng, tài sản dự trữ cao thứ ba mà các ngân hàng trung ương sở hữu, tôi không thể tưởng tượng các ngân hàng trung ương, các nhà đầu tư tổ chức lớn, các doanh nghiệp hoặc các công ty đa quốc gia sử dụng [bitcoin]”, Dalio đã tweet vào thứ Ba, nhưng sự biến động trong quá khứ – và sự thiếu hụt khả năng chuyển nhượng hàng ngày – đã không ngăn được một số lượng lớn các nhà đầu tư tổ chức và các tập đoàn ít nhất là tăng lên với bitcoin trong năm nay. Trong nửa đầu năm 2020, hơn 20 tổ chức tài chính, có tài sản từ 10 triệu đô la đến hơn 5 tỷ đô la, đã tiết lộ rằng họ sở hữu bitcoin thông qua Grayscale Bitcoin Trust, một phương tiện đầu tư giao dịch công khai sở hữu bitcoin và theo dõi giá của nó một cách lỏng lẻo. Vào tháng 10, công ty thanh toán Square đã đầu tư 50 triệu đô la vào bitcoin để đa dạng hóa bảng cân đối kế toán bằng USD, trở thành tổ chức lớn mới nhất đào tiền lớn vào tiền điện tử đầu tiên trên thế giới.

Xem gì

Quy định. “Kinh nghiệm của tôi với chính phủ là họ có thể điều chỉnh bất cứ thứ gì họ muốn, khi họ cảm thấy thích nó … và nếu [bitcoin] ngày càng lớn hơn, nó sẽ được điều chỉnh”, Dimon nói hôm thứ Tư. “Trên khắp thế giới, điều đó đã bắt đầu xảy ra”, ông nói thêm, có khả năng đề cập đến quy định nâng cao ở các quốc gia như Hàn Quốc, Ấn Độ và Trung Quốc, vốn cấm các tổ chức tài chính tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử . Trong khi đó, SEC đã triệt phá phần lớn việc gây quỹ tiền điện tử thông qua “các đợt cung cấp tiền xu ban đầu”, nhưng họ đã do dự khi đưa ra hướng dẫn về toàn ngành – mặc dù điều đó có thể sớm thay đổi. “Ngày càng có nhiều sự quan tâm từ nhiều người, cả trong không gian tiền điện tử cũng như bên trong các tổ chức tài chính truyền thống đang yêu cầu chúng tôi hướng dẫn”, Ủy viên SEC nói với CoinDesk vào tháng trước. “Tôi nghĩ chúng ta sẽ buộc phải đối đầu với điều đó nhiều hơn trong những năm tới.”

Con số lớn

$ 19,783. Đó là mức giá bitcoin đạt đỉnh vào cuối năm 2017 sau khi tăng gấp 15 lần trong năm đó trong bối cảnh làn sóng thu hút sự chú ý ngày càng lớn và sự áp dụng chính thống đang gia tăng, khi giao dịch bán lẻ trở nên dễ dàng hơn thông qua các nền tảng bitcoin tiên phong như sàn môi giới Coinbase. Nhưng bong bóng đó tỏ ra không bền vững và giá bitcoin đã giảm 80% vào cuối năm 2018. Sự gia tăng của bitcoin trong năm nay đã đẩy giá lên khoảng 90% mức đỉnh.

Đọc thêm

Một nhà đầu tư lớn của Tesla đã dự đoán Bitcoin sẽ trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la trong vòng 10 năm nữa (theo Forbes)

20 nhà đầu tư Bitcoin tổ chức được tiết lộ, nhưng danh sách có thể biến mất ngay sau đó (Forbes)

Square do tỷ phú sáng lập đầu tư 50 triệu đô la vào Bitcoin, đẩy cổ phiếu lên mức cao nhất mọi thời đại (Forbes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here