Khi Bitcoin vượt qua mức 40.000 đô la, dữ liệu tiết lộ điều gì đằng sau sự bùng nổ giá Bitcoin khổng lồ năm 2021

12

Bitcoin đã có một khởi đầu phi thường vào năm 2021, lần đầu tiên đạt mức cao nhất là 40.000 USD / bitcoin.

Giá bitcoin đã tăng 400% đáng kinh ngạc trong 12 tháng qua, tăng cao khi các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến tiền điện tử và những gã khổng lồ thanh toán như PayPal PYPL thêm hỗ trợ của họ.

Giờ đây, với việc các nhà đầu tư bán lẻ ngày càng chú ý đến bitcoin vì những lợi nhuận gần đây của nó, nghiên cứu mới cho thấy cách các “cá voi” bitcoin đã tích lũy một số lượng lớn mã thông báo bitcoin trong tháng 12, giúp giá bitcoin đạt mức cao chưa từng thấy.

THÊM TỪ FORBES Tại sao những người tin vào Bitcoin có thể được chứng minh ngay vào năm 2021 khi giá Bitcoin tiếp tục tăng

Các nhà nghiên cứu tại sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử Kraken có trụ sở tại San Francisco, đã viết trong một báo cáo hôm thứ Năm: “Cá voi Bitcoin, địa chỉ có hơn 100 bitcoin, đã tích lũy thêm 47.500 bitcoin trong bối cảnh cuộc biểu tình tàn nhẫn của bitcoin trong suốt tháng 12”.

THÊM CHO BẠN

Cựu Giám đốc Comms của Donald Trump đã tạo ra cú sốc 310 triệu đô la đặt cược Bitcoin khi giá tăng vọt

Nhà đồng sáng lập Ethereum tiết lộ trường hợp Bitcoin và tiền điện tử ‘bị đánh giá thấp’ giữa cuộc biểu tình giá lớn

Cơ quan quản lý OCC triển khai Hướng dẫn đột phá về tiền điện tử cho các ngân hàng và tương lai của thanh toán

“Không chỉ tổng số bitcoin trong các địa chỉ cá voi đạt mức cao nhất trong năm, 11,46 triệu bitcoin, mà các địa chỉ có số dư hơn 100 bitcoin đã vượt qua 16.300 — lần đọc cuối cùng vào ngày 16 tháng 3 năm 2020.”

Sự tích lũy bitcoin khổng lồ này đã giúp giá bitcoin tăng vọt 50% trong suốt tháng 12, với đà tăng giá ngày càng nhanh trong năm mới. Giá bitcoin đã tăng thêm 40% chỉ trong tuần đầu tiên của năm 2021.

Trong khi đó, danh tiếng “vàng kỹ thuật số” của bitcoin đã tăng lên trong những tháng gần đây khi các chính phủ trên khắp thế giới tràn ngập thị trường với lượng tiền mặt mới in chưa từng có – dẫn đến sự gia tăng của các nhà đầu tư tên tuổi đặt bitcoin là hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát.

Trường hợp vĩ mô ngày càng tăng này đối với bitcoin đã minh oan cho những tín đồ bitcoin lâu năm, những người đã cổ vũ cho sự bùng nổ giá gần đây.

“Một Rubicon đã được vượt qua với các danh mục hoàn toàn mới của các tổ chức và người mua doanh nghiệp; chu kỳ sợ bỏ lỡ bán lẻ đang bắt đầu trở lại; và tất cả điều này đang đi vào một môi trường vĩ mô có những biến động đáng kể dưới dạng kỳ vọng lạm phát ngày càng tăng, “Nathaniel Whittemore, người dẫn chương trình podcast phân tích bitcoin The Breakdown, đã viết trong các bình luận qua email.

“So với các hàng rào vĩ mô khác, bitcoin không chỉ rẻ hơn mà còn có tiềm năng tăng giá hấp dẫn hơn nhiều. Chỉ vì giá cao hơn mức cũ không có nghĩa là nó vẫn không bị định giá thấp.”

THÊM TỪ FORBES Người đồng sáng lập Ethereum tiết lộ trường hợp Bitcoin và tiền điện tử ‘bị đánh giá thấp’ giữa cuộc biểu tình giá lớn của

Tuy nhiên, những người khác đã cảnh báo bitcoin có thể sắp sửa điều chỉnh.

David Mercer, giám đốc điều hành của FX và tổ chức trao đổi tiền điện tử LMAX Group, đã viết trong một ghi chú: “Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng tương lai rất tươi sáng cho loại tài sản, nhưng chúng tôi vẫn dự đoán một số biến động trên đường đi”.

Bất chấp những “cú va chạm” dự kiến này, hầu hết trong không gian bitcoin và tiền điện tử đều dự đoán giá bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong thời gian dài.

“Năm nay, chúng tôi đã thấy giá tăng vượt qua khu vực 30.000 đô la do thị trường không chắc chắn và trong khi chúng tôi dự đoán sẽ giảm sâu hơn nữa, có khả năng xuống mốc 15.000 đô la, chúng tôi không nghĩ rằng không hợp lý khi đề xuất bitcoin có thể tăng lên 50.000 đô la vào năm 2021, “Mercer nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây