Khi ETH tăng lên trên mức 200 đô la, những tín hiệu này có thể thúc đẩy đà tăng cho ETH

0
32

Mặc dù trọng tâm vẫn là giá Bitcoin nhưng nó đang dần chuyển sang các đồng coin khác. Có lẽ điều này là do việc halving đã trôi qua, nên thị trường đang quay trở lại với biến động thường ngày của chúng. Do đó, các altcoin có thể lấy lại sự chú ý nhiều hơn.

Dựa trên giả định đó, một đồng coin có thể sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư đó là ETH. Vì thế hãy cùng chúng tôi phân tích các biểu đồ dưới đây để xem chúng ta có tìm được bất kỳ tín hiệu mua nào không?

Các mức kháng cự gần cần chú ý

Trong khi Bitcoin đã thực hiện một loạt các hoạt động tăng giá, thì điều tương tự cũng đang đến với Ether. Giá ETH đã tìm thấy sự hỗ trợ trong khu vực $ 175, tuy nhiên giá vẫn chưa vượt qua được các rào cản trên cao ở mức $ 215 đô la $ 230.

ETH-tang-gia

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đáng chú ý hơn, giá của Ether đang bị tụt hậu rất nhiều so với giá của Bitcoin. BTC đã tăng trở lại mức cao nhất của tháng 2, trong khi Ether vẫn giảm 30% kể từ đó.

Điều này nói lên điều gì? Chà, trọng tâm đã tập trung vào Bitcoin do halving. Một đợt giảm giá mạnh trong các altcoin đã xảy ra trong đợt tăng giá từ $ 7.800 đến $ 10.400 của BTC, và các cặp altcoin/BTC đã bị nghiền nát với mức giảm từ 20% và 30%.

Tuy nhiên, lịch sử cho chúng ta biết rằng Bitcoin luôn là đồng coin chạy đầu tiên. Đỉnh cao nhất mọi thời đại của Bitcoin đã đạt được vào tháng 12 năm 2017, trong khi các altcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trong quý đầu tiên của năm 2018.

Do đó, khi Bitcoin giao dịch ổn định thì các altcoin sẽ có cơ hội để bắt kịp. Và dựa vào đó, chúng có thể lấy đà để lấy lại mức đạt được vào tháng 2, với Ether là $ 270-$ 300.

Tổng vốn hóa thị trường đang được giữ trên một ngưỡng hỗ trợ mạnh

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đang thể hiện một số dấu hiệu ấn tượng và mang ý nghĩa về sự tiếp tục tăng lên.

ETH-tang-gia

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trước hết, tổng vốn hóa thị trường đã vượt qua mức quan trọng trong năm 2018 và đang xác nhận nó làm hỗ trợ. Mức hỗ trợ này có thể được phân loại là mức hỗ trợ cho Bitcoin ở mức 6.000 đô la. Giá BTC đã chứng kiến ​​nhiều bật lại từ mức này trong năm 2018 trước khi cú sụt giảm lớn xảy ra.

Dựa vào đó, tổng vốn hóa thị trường đang bị tụt lại phía sau đáng kể, vì giá của Bitcoin hiện đang ở mức 9.600 đô la, cao hơn 60% so với mức hỗ trợ này. Kết luận: Altcoin đang bị tụt hậu.

Thứ hai, biểu đồ đang cho thấy sự gia tăng về khối lượng. Sự gia tăng về khối lượng được diễn ra trong lúc thị trường đi ngang, thường cho thấy sự tích lũy và thúc đẩy sự quan tâm đến tài sản. Sự gia tăng về khối lượng là một tín hiệu tăng giá.

Cuối cùng, tổng vốn hóa thị trường đang được giữ trên đường MA 100 và 200 ngày, và đã xác nhận nó là hỗ trợ trong đợt sụt giảm gần đây.

Tại sao điều này có ý nghĩa?

Tầm quan trọng của các đường MA được thể hiện trong biểu đồ dưới đây. Trong suốt chu kỳ tăng trước đó, tổng vốn hóa thị trường không bao giờ phá vỡ xuống dưới các đường MA cho đến khi thị trường gấu được bắt đầu vào năm 2018.

ETH-tang-gia

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giữ và lật các đường trung bình động này thành hỗ trợ sẽ cho thấy sức mạnh và sự thay đổi xu hướng tiềm năng. Tuy nhiên, nếu tổng vốn hóa thị trường đánh mất các đường MA này, thì thị trường sẽ quay trở lại lãnh thổ của gấu.

Tổng vốn hóa thị trường altcoin cho thấy một cấu trúc tương tự với tổng vốn hóa thị trường. Đáng chú ý hơn nữa, sự hỗ trợ của Bitcoin ở mức 6.000 đô la có thể được so sánh với đường ngang màu đỏ trong biểu đồ dưới đây.

ETH-tang-gia

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường altcoin hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thông qua đó, kết luận được đưa ra là các altcoin đã bị tụt hậu rất nhiều so với Bitcoin.

Tuy nhiên, giới hạn thị trường altcoin cũng đang nhận được sự hỗ trợ của đường MA 100 ngày và 200 ngày, trong khi vùng 70 tỷ đô la cũng đóng vai trò là hỗ trợ.

Chừng nào vốn hóa thị trường altcoin vẫn xác nhận các mức này là hỗ trợ, thì đà tăng có thể mở rộng lên mức $ 110 tỷ $ 120 tỷ.

Các ngưỡng hỗ trợ quan trọng

Giống như tổng vốn hóa thị trường, giá ETH cũng đang nhận được sự hỗ trợ của các đường MA 100 ngày và 200 ngày. Do đó, chừng nào các đường MA này vẫn còn hỗ trợ, thì việc tiếp tục di chuyển lên sẽ được dự kiến.

ETH-tang-gia

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mức quan trọng để cặp ETH / USD cần phải nắm giữ là khu vực $ 168-$ 173. Nếu Ether giữ được mức này, thì việc tiếp tục di chuyển lên sẽ được đảm bảo. Một sự điều chỉnh ngắn hạn xuống khu vực này không phải là không lành mạnh. Việc điều chỉnh như vậy sẽ mang đến sự hợp nhất và xác nhận khu vực $ 168-$ 173 là hỗ trợ.

Tuy nhiên, mức $ 195 cũng có thể được phân loại là một mức hỗ trợ/kháng cự tiềm năng cho giá.

Khi một trong hai cấp độ này trở thành hỗ trợ, việc tiếp tục di chuyển lên sẽ được dự kiến cho ETH.

Các mục tiêu tăng giá của ETH

Mục tiêu chính đầu tiên được tìm thấy ở vùng $ 250-$ 252. Mục tiêu chính thứ hai là vùng $ 280-$ 290 (mức cao trong tháng 2). Sau đó, là mức $ 340, điểm cao nhất năm 2019.

Tuy nhiên, điều quan trọng là liệu Ether có duy trì được trên các đường trung bình động hay không, vì đây là những chỉ báo quan trọng cho đà tăng/giảm.

ETH-tang-gia

Biểu đồ ETH / BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp ETH / BTC cần thể hiện một số sức mạnh. Giá cặp ETH / BTC vẫn đang dao động trong phạm vi từ 0,018 đến 0,0275 sats.

Tuy nhiên, mức 0,021 sats đã hai lần thành công trong việc hỗ trợ cho giá. Điều này đã mang tới đáy cao hơn kể từ tháng 9 năm 2019, tuy nhiên vẫn chưa có đỉnh cao hơn nào được tạo ra.

Do đó, một xác nhận hỗ trợ tại 0,021 sats là điều cần thiết để chứng minh động lượng tiếp theo. Bước tiếp theo sẽ là một bước tiến rõ ràng về mức 0,024 sats và vùng kháng cự của phạm vi. Nếu cuộc biểu tình này xảy ra, một mức cao mới cao hơn tới 0,0273 sats sẽ là mục tiêu tiếp theo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here