Khối lượng hợp đồng quyền chọn ETH đạt ATH mới

0
37

Thị trường tiền điện tử ghi nhận một tháng khá bằng phẳng trong tháng 5. Trong khi cả cộng đồng đều mong đợi halving Bitcoin thứ ba sẽ kích thích thị trường bò thì hiện thực lại khá nghiệt ngã. Tuy nhiên, khi bước vào tháng cuối cùng của quý 2, giai đoạn biến động mới có thể sẽ bắt đầu.

Không gian phái sinh đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể sau thảm họa vào tháng 3, cho thấy mức độ quan tâm đang gia tăng trên thị trường. Điển hình như khối lượng hợp đồng tùy chọn của ETH trên nền tảng phái sinh Deribit đã phá vỡ kỷ lục sau khi tăng vọt lên mức cao mới 30 triệu đô la vào ngày 1/6. Theo biểu đồ mới nhất của Skew, OI vốn đã tăng lên khá lâu cũng đạt được ATH mới trong cùng ngày (136 triệu đô la).

eth

Khối lượng hợp đồng tùy chọn ETH trên Deribit | Nguồn: Skew

Những phát hiện này chứng tỏ trader ngày càng tăng OI trên thị trường ETH, mà nhiều người trong số họ dự đoán altcoin lớn nhất thế giới sẽ tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong những ngày và tuần tới. Điều thú vị là sự phát triển nói trên trong thị trường tùy chọn trùng khớp với hành động tăng giá của ETH gần mốc $250. Và trong khi cho thấy những dấu hiệu yếu kém vài ngày qua thì nó đã củng cố vị thế, giao dịch ở mức $251 tại thời điểm viết bài, sau khi hợp nhất trên $200.

 

Bên cạnh đó, ETH/BTC đã breakout vào ngày 31/5. Đây là lần đột phá thứ 3 trong năm nay, báo hiệu giai đoạn rất biến động có thể xảy ra trong thời gian tới. Ngoài ra, chỉ số biến động Skew của ETH 25 ngày đã chìm dưới đường 0, lơ lửng trong vùng âm tại thời điểm viết bài.

Skew âm trên biểu đồ dưới đây nhấn mạnh khả năng biến động được quan sát là ở phía tăng. Theo đó, thời kỳ biến động của ETH có thể dẫn đến dịch chuyển đi lên tiềm năng.

eth

Biến động Skew 25 ngày của ETH | Nguồn: Skew

Biến động sắp xảy ra mà các trader trên thị trường mong đợi có vẻ là do sự kiện ra mắt ETH 2.0. Tâm lý này được nhấn mạnh bởi hiệu suất tích cực của số liệu on-chain. Cụ thể, công ty phân tích tiền điện tử Glassnode tiết lộ số lượng địa chỉ nắm giữ trên 0,1 ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.931.809.

Cnh báo: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here