Khối lượng thị trường phái sinh Bitcoin vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại

0
27

Dường như sự xuất hiện của quyền chọn đã mang lại làn gió mới cho không gian crypto khi vào tháng trước, các sản phẩm phái sinh dựa trên tiền điện tử vừa đạt khối lượng giao dịch cao nhất từ trước đến nay.

Bitcoin

Trong một báo cáo gần đây, công ty phân tích dữ liệu CryptoCompare đã phát hiện ra rằng khối lượng trên các sàn giao dịch phái sinh hàng đầu mà chiếm hơn 95% tổng khối lượng, đã tăng 32% so với tháng trước.

Vào tháng Năm, khối lượng theo tháng đạt 602 tỷ đô la, vừa đủ để xóa kỷ lục 600 tỷ đô la trước đó vào tháng Ba. (và đây là công nghệ mà Goldman Sachs gần đây đã mô tả “không phải là một lớp tài sản”).

Khối lượng lớn như vậy cho thấy giao dịch Bitcoin đã phục hồi hoàn toàn sau vài tháng ảm đạm, khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh do đại dịch virus Corona.

Vào tháng Tư, CME đã ngừng hoạt động giao dịch các hợp đồng quyền chọn. Nhưng tháng Năm đã chứng kiến mức cao nhất hàng tháng, khi có tới 5.986 hợp đồng được giao dịch, gấp 16 lần so với tháng Tư. Khối lượng hợp đồng tương lai của CME cũng tăng 36% trong tháng Năm, đạt khối lượng là 166.000.

Sự gia tăng trong khối lượng phái sinh “có thể báo hiệu sự quan tâm đến tài sản kỹ thuật số từ một nhóm nhà đầu tư khôn ngoan hơn”, Trưởng phòng nghiên cứu của CryptoCompare Constantine Tsavliris chia sẻ.

Tsavliris cho biết thêm:

“Trong khi các sàn giao dịch lớn nhất đang hoạt động tại các thị trường giao ngay ít nhiều đã được thiết lập trong một thời gian dài, những thành phần phái sinh tham gia có ít tính ổn định như Binance đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng về số lượng theo tháng.”

Giá Bitcoin cũng đã phục hồi sau sự cố vào giữa tháng 3, khi giá của nó giảm từ 9.500 đô la xuống còn 4.100 đô la trong vài ngày.

Giao dịch giao ngay cũng gia tăng

Trong tháng Năm, khối lượng giao ngay cũng tăng mặc dù chỉ 5%. Tuy nhiên, do các sàn giao dịch giao ngay xử lý tổng khối lượng hàng tháng là 1,27 nghìn tỷ đô la, tương đương 32% tổng khối lượng thị trường, nên cho đến nay, đây vẫn là cách phổ biến nhất để giao dịch tiền điện tử.

Có một vài bước ngoặt cho các sàn giao dịch giao ngay vào tháng Năm. Khối lượng tăng đột biến vào ngày 10 tháng 5 – một ngày trước khi BTC halving khi phần thưởng khối của BTC bị cắt làm hai, việc hạn chế nguồn cung BTC về mặt lý thuyết cũng khiến cho giá của BTC tăng.

Chỉ trong một ngày, khối lượng giao dịch lên tới 64,7 tỷ USD. Đây là một trong những khối lượng giao dịch được tính theo ngày cao nhất được ghi nhận, vượt qua mức ở một vài tuần trước đó (66,2 tỷ đô la giá trị crypto đã được giao dịch vào ngày 30 tháng 4) và một lần nữa vào ngày 13/3, khi 75,9 tỷ đô la được giao dịch trên mạng lưới, chính sự đổ giá khổng lồ này có thể khiến giá BTC sụp đổ.

Nhưng hầu hết các giao dịch này diễn ra trên các sàn giao dịch mà CryptoCompared đã xác định là chất lượng thấp.

“Nói chung, các sàn giao dịch cấp thấp có xu hướng ít được điều tiết hơn so với các sàn giao dịch hàng đầu, chủ yếu cung cấp crypto cho thị trường crypto. Do đó, những sàn giao dịch này có ít hạn chế KYC hơn và thường đưa ra mức phí thấp hơn so với các sàn giao dịch hàng đầu”, Tsavliris cho hay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here