Không cần các nhà lập pháp Hàn Quốc tuyên bố tiền điện tử sau khi dự luật thất bại

10

No Need for South Korean Lawmakers to Declare Crypto after Bill Fails 101
Nguồn: Adobe / Atakorn

Các chính trị gia và quan chức công quyền cấp cao của Hàn Quốc không cần phải báo cáo việc nắm giữ tiền điện tử của họ hoặc thu nhập liên quan đến tiền điện tử, một báo cáo mới đã tuyên bố – và không có kế hoạch làm như vậy.

Theo Thời báo điện tử, không dưới ba dự luật mà lẽ ra các tiền điện tử được cấp quyền tài sản (và do đó buộc các nghị sĩ và công chức phải kê khai lợi nhuận giao dịch của họ) đã không được Quốc hội thông qua.

Cả ba đều là dự luật của các thành viên tư nhân, dự luật mới nhất được đệ trình vào tháng 11 năm ngoái bởi Min Hyung-bae, một nghị sĩ của Đảng Dân chủ cầm quyền. Min đã đề xuất một biện pháp buộc các nghị sĩ có số tiền nắm giữ tiền điện tử trị giá 9.200 USD trở lên phải nộp tờ khai.

Tuy nhiên, cùng một phương tiện truyền thông đưa tin rằng dự luật này không đạt được nhiều bước tiến trong quốc hội, nơi nó thậm chí không thể xóa bỏ giai đoạn ủy ban thường vụ và hiện đã bị gác lại. Hai dự luật khác đã tìm cách giảm nguy cơ “xung đột lợi ích” do trạng thái “phi tài sản” của tiền điện tử.

Các mặt hàng “tài sản” do các nghị sĩ và quan chức cấp cao nắm giữ trị giá trên 9.200 USD phải được báo cáo theo luật hiện hành của Hàn Quốc. Các khoản này bao gồm tiền mặt, đất đai và cổ phiếu.

Các bộ đã tuyên bố rằng tiền điện tử chính thức không có giá trị tài sản và hiện không có quá trình xem xét tình trạng pháp lý của nó, không có kế hoạch nào được đưa ra để xem xét.

Cơ quan truyền thông dẫn lời Min nói rằng các nghị sĩ vô đạo đức có thể tìm cách sử dụng “thông tin nội bộ” hoặc theo đuổi “lợi ích cá nhân” của riêng họ nếu việc nắm giữ tiền điện tử của họ không được công khai.
___
Tìm hiểu thêm:
S Cơ quan Công nghiệp Hàn Quốc: Tiết lộ tiền điện tử bắt buộc sẽ tăng cường sự tín nhiệm
Quy định về tiền điện tử vào năm 2021: Cách tiếp cận từng phần và những làn gió mới
Người chơi tiền điện tử cầu xin phản đối nhiều hơn đề xuất quy định FinCEN
Quy định Kính vạn hoa thách thức ngành công nghiệp tiền điện tử – Crypto.com CCO
Tổng công tố Nga sắp ra mắt công chức ” Bitcoin ẩn ‘

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây