Mitsubishi UFJ Trust and Banking của Nhật đang chuẩn bị khởi động một dịch vụ có tính chất bảo vệ những người kinh doanh tiền điện tử nếu như các cuộc giao dịch của họ bị trì hoãn hoặc bị tấn công, thông tin này được cung cấp vbởi một tờ báo tự do ở Nhật, Nikkei Asian Review nhằm phòng tránh kịch bản tương tự với sàn giao dịch MT.Gox.

Hệ thống ngân hàng tại Nhật phòng ngừa kịch bản MT.Gox

Những nhà cung cấp dịch vụ này sẽ thu lại các chi tiết về những cuộc giao dịch tiền điện tử của khách hàng tham gia sử dụng dịch vụ của họ. Nếu như nhưng trường hợp các cuộc giao dịch bị lỗi hoặc bị tấn công, Mitsubishi UFJ sẽ bù lại khoảng mất mát của khách hàng dựa trên các chi tiết đã được lưu trữ về các cuộc giao dịch.

Nikkei cho biết dịch vụ này sẽ được đưa vào hoạt đông vào khoảng tháng tư năm sau bắt đầu với các giao dịch về Bitcoin. Những người đầu tư vào tiền điện tử muốn tham gia vào dịch vụ bảo hiểm này của họ sẽ phải trả một khoảng phí họat động cho nhà cung cấp.

“Khách hàng sẽ cảm thấy an tâm khi biết được một ngân hàng đáng tin cậy đang quản lý tài sản của họ.”

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Nhật được cho là cực kỳ nhạy cảm với các rủi ro trong việc đầu tư tiền điện tử. Sàn giao dịch chính Mt.Gox có trụ sở đặt ở Nhật đã bị xập vào năm 2014 sau khi bị tin tặc đánh cấp 850000 tài khoản Bitcoin.

Nhật Bản được biết đến là nước đang dẫn đầu trong việc đầu tư và phát triển tiền điện tử trên thế giới. Nikkei cũng cho biết Cơ Quan Dịch Vụ Tài Chính cảu Nhật luôn được chuẩn bị sẵn sàn để tìm ra đồng tiền điện tử thay thế đáng tin tưởng hơn so với đồng tiền điện tử hiện tại mà họ đang đầu tư vào 4/2018.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here