Kraken tìm kiếm mức định giá hơn 10 tỷ đô la từ huy động nguồn vốn mới

3

Sàn giao dịch Kraken đang đàm phán để huy động nguồn vốn mới trong một động thái có thể tăng gấp đôi định giá của mình lên hơn 10 tỷ đô la.

Công ty có trụ sở tại San Francisco, được thành lập bởi CEO Jesse Powell vào năm 2011, đang thảo luận với các công ty bao gồm Fidelity, Tribe Capital và General Atlantic, theo những người yêu cầu giấu tên vì các cuộc đàm phán là riêng tư. Các điều khoản, bao gồm cả các nhà đầu tư chính, định giá của Kraken có thể vượt qua 20 tỷ đô la tùy thuộc vào nhu cầu.

Sự chú ý về tiền điện tử như một loại tài sản đang tăng vọt. Đối thủ nặng ký của Kraken là Coinbase, được định giá gần 100 tỷ đô la, đã tiến một bước gần hơn đến việc niêm yết trên Nasdaq với việc nộp đơn vào thứ Năm (25/2), với lý do doanh thu tăng vọt. Các sàn giao dịch tiền điện tử đã thu hút được người dùng khi giá Bitcoin tăng trong năm qua và thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 58,000 đô la. Các sàn giao dịch tiền điện tử tạo ra doanh thu từ phí giao dịch và đã thu được lợi ích về khối lượng giao dịch một cách đột biến.

Kraken, tuân theo quy định của Hoa Kỳ, cung cấp các đồng coin bao gồm Bitcoin, Ethereum và Litecoin. Năm 2019, công ty đã dựa vào nền tảng đầu tư Bnk to the Future để huy động được 13 triệu đô la với mức định giá khoảng 4 tỷ đô la.

Kraken tạo điều kiện cho giao dịch margin và là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ tính theo khối lượng giao dịch giao ngay, theo CoinMarketCap. Nó cũng là một trong 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu trong các hợp đồng tương lai Bitcoin, theo tracker Skew.com.

Ông Giáo

Theo Bloomberg

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây