Lael Brainard và đồng đô la kỹ thuật số

0
4
Bộ trưởng phụ trách các vấn đề quốc tế của Hoa Kỳ

Những người đánh răng đã đọc được những điều đó. Một số người trong số họ đã hỏi han rằng thư ký ngân khố mới sẽ là Lael Brainard. Trừ khi họ có thể đọc được suy nghĩ của Biden, họ không thể biết chắc chắn. Joe Biden nói rằng ông đã quyết định Bộ trưởng Ngân khố sẽ là ai, nhưng ông không tiết lộ tên. Các thầy bói có một số manh mối. Lael Brainard chuẩn bị cho công việc có thể đập vỡ trần nhà bằng kính, vì tất cả các thư ký ngân khố Hoa Kỳ kể từ Alexander Hamilton đều là nam giới. Khá chắc chắn rằng Bộ trưởng Ngân khố mới sẽ là một phụ nữ. Có rất nhiều phụ nữ đủ tiêu chuẩn tham gia tranh cử; bao gồm cả Janet Yellen.

Brainard đủ điều kiện xuất sắc cho công việc. Bà từng là thư ký dưới quyền của Bộ Tài chính về các vấn đề quốc tế trong giai đoạn 2010-2013. Cô ấy thậm chí còn nhận được giải thưởng Alexander Hamilton cho công việc của mình ở đó. Điều này có nghĩa là bà là một nhân vật nổi tiếng trong giới ngân hàng trung ương và có nhiều kiến thức chuyên môn quốc tế cần thiết để sửa chữa các mối quan hệ toàn cầu sau bốn năm tích cực đập phá đồ sành sứ quốc tế. Brainard sẽ nhận được một chức vụ cao nhất trong chính quyền tiếp theo, nếu cô ấy không nhận được công việc Bộ trưởng Ngân khố. Vị trí chủ tịch Fed có thể là của cô khi nhiệm kỳ của Jay Powell kết thúc vào năm 2022.

Brainard hiện là thành viên của Hội đồng Thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang và là Thống đốc Hành chính và Chủ tịch của các Ủy ban về Ổn định Tài chính, Các vấn đề Ngân hàng Dự trữ Liên bang, Các vấn đề Cộng đồng và Người tiêu dùng, Thanh toán, Thanh toán bù trừ và Thanh toán.

Vì Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) là một phần của cơ sở hạ tầng thanh toán, Lael Brainard phụ trách nghiên cứu của Fed về CBDC. Công việc liên quan đến thanh toán do Fed Boston xử lý bao gồm FedNow, hệ thống RTGS mới đang được phát triển. Có sự hợp tác tích cực về nghiên cứu CBDC giữa chi nhánh Fed Payments và sáng kiến Tiền tệ kỹ thuật số của MIT, do Neha Nerula, một phụ nữ xuất sắc khác đứng đầu. Công việc trước đây của Brainard tập trung vào vấn đề nghèo đói và hòa nhập tài chính. Bài phát biểu của cô tiết lộ rằng cô nghĩ rằng CBDC do Fed trực tiếp quản lý, có thể được sử dụng để bao gồm tài chính lớn hơn. Những quan điểm đó cũng liên kết công việc của cô trong Vấn đề người tiêu dùng và cộng đồng với công việc kỹ thuật hơn trong Thanh toán.

Công việc học tập của Brainard là về nghèo đói và xóa đói giảm nghèo. Mặc dù có thời gian làm việc tại McKinsey, cô ấy cũng đã làm việc về tài chính vi mô ở Châu Phi. Một vài bài phát biểu cuối cùng của cô tiết lộ mối quan tâm của cô: sự đa dạng và bao gồm trong kinh tế, hành động tái đầu tư cộng đồng (CRA) và sự chênh lệch trong phục hồi sau đại dịch. Là người đứng đầu Tiểu ban của Fed về các Tổ chức Ngân hàng Cộng đồng và Khu vực Nhỏ hơn, bà cũng là người ủng hộ tự nhiên cho các vùng nông thôn của Mỹ. Brainard có thể là thư ký ngân khố không có bằng cấp hay kinh nghiệm gì đáng kể ở Phố Wall. Vào thời điểm này trong chu kỳ kinh tế, khi có nhiều chênh lệch giữa Phố Wall và Phố Chính, một người như vậy là lựa chọn đúng đắn.

THÊM CHO BẠN

Tại sao Ethereum, XRP của Ripple, Litecoin và Chainlink lại đột ngột tăng vọt

Bitcoin sắp trở thành tài sản trị giá 1 nghìn tỷ đô la?

Báo cáo của Citibank bị rò rỉ tiết lộ Bitcoin có thể tăng lên mức giá 300.000 đô la vào cuối năm 2021

CBDC có một số thách thức về chính sách và lập pháp; một trong số đó là liệu chúng ta có cần luật mới để xác nhận rằng CBDC mới phát hành là đấu thầu hợp pháp hay không. Tuy nhiên, đại dịch đã thúc đẩy quá trình nghiên cứu cũng như làm việc về CBDC trên toàn thế giới. CBDC sẽ cùng tồn tại với các đường ray thanh toán khác.

CBDC cũng có các khía cạnh quốc tế, mối quan tâm của Brainard về sự lây lan nhanh chóng của sự lây lan kinh tế xuyên biên giới thông qua phương tiện tiền tệ kỹ thuật số có chủ quyền đã được thể hiện trong một bài phát biểu mà cô ấy đưa ra tại Fed San Francisco.

Kinh nghiệm quốc tế của Brainard và sự cứng rắn đằng sau hậu trường của cô ấy được bao phủ bởi sự vắng mặt của sự bất hòa trước công chúng chính xác là tính cách cần thiết cho một thời kỳ hậu covid. Tại G8 năm 2008, lần đầu tiên cô ấy đã đưa các nước nghèo hơn vào diễn đàn. Riêng cô ấy muốn gán cho Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ vào đầu những năm 2010; mặc dù cô ấy đã phù hợp với ông chủ lúc đó của mình là Tim Geithner, người không muốn đi quá xa. Trên thực tế, bà có quan điểm bán Trump về Trung Quốc trước Trump.

Brainard cũng có mối liên hệ rất tốt với Trung Quốc ngay cả với quan điểm của cô ấy, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem dữ liệu về Nhân dân tệ kỹ thuật số và dự án Cơ sở hạ tầng chuỗi khối (BSN) của họ chuyển thành hành động như thế nào đối với dự án Đô la kỹ thuật số. Một số yếu tố cơ sở hạ tầng kỹ thuật số là cần thiết trước khi chuyển đổi kỹ thuật số quy mô lớn và không ma sát; chúng bao gồm Nhận dạng kỹ thuật số và các luật và quy định về Quyền riêng tư và kiểm soát đối với việc thu thập và chia sẻ dữ liệu. Tu chính án thứ tư có một số biện pháp bảo vệ sẽ cần được giải thích lại cho thời đại kỹ thuật số. Phán quyết của Tòa án Tối cao về Carpenter so với Hoa Kỳ là một cú đánh ngang cơ cho việc thu thập và chia sẻ dữ liệu riêng tư. Những điều này cần được giải thích lại và áp dụng cho Đồng đô la kỹ thuật số, dưới dạng luật hoặc án lệ.

Brainard là một con chim bồ câu về chính sách tiền tệ; cô ấy thậm chí có thể là một người tuân theo Lý thuyết tiền tệ hiện đại (MMT), ủng hộ QE vô hạn cho người dân. Không ai trong chính phủ thừa nhận là một. Không có phương tiện nào tốt hơn cho chính sách ôn hòa hơn là Tài khoản FedAccount trực tiếp được trang bị một loại tiền kỹ thuật số không ma sát. Điều này đặc biệt vi phạm trong thời đại đại dịch được quản lý tồi tệ thông qua các ngân hàng thương mại.

Là một người ủng hộ tiền tệ kỹ thuật số và là một nhà công nghệ, việc nâng Brainard lên làm Bộ trưởng Tài chính hoặc làm chủ tịch Fed chắc chắn sẽ đẩy nhanh tốc độ áp dụng công nghệ tại Fed và hoặc Bộ Tài chính. Dưới sự lãnh đạo của bà, CBDC chắc chắn sẽ có chính sách nghiêng về việc bao gồm tài chính hoặc thậm chí là các tài khoản Fed trực tiếp. Jon Cunliffe, Phó Thống đốc Ngân hàng Anh nhận xét rằng Ngân hàng Anh không phải là doanh nghiệp bảo vệ mô hình kinh doanh của các ngân hàng tư nhân khi xem xét các tác động của CBDC. Họ sẽ chỉ phải dọn sạch tiền tệ sau tác động của những thay đổi trong mô hình kinh doanh của ngân hàng thương mại.

Lael Brainard cho một người có thể đồng ý với Cunliffe, sau khi chứng kiến việc không đầu tư vào CRA và tác động bất đối xứng của phản ứng đại dịch từ Fed, mua tài sản và giữ cho các ngân hàng tồn tại, trong khi đường phố chính héo tàn dưới ánh sáng của virus.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here