Lark Davis cảnh báo phí gas Ethereum sẽ khiến người dùng bỏ sang các nền tảng cạnh tranh như BSC

3

KOL tiền điện tử nổi tiếng Lark Davis đang cảnh báo rằng các đối thủ của Ethereum sẽ tiếp tục bòn rút người dùng nếu Eth2 không ra mắt sớm trong bối cảnh phí gas ngày càng tăng.

Mặc dù dự đoán giá Ether là năm con số vào năm 2021, trong một video mới được xuất bản gần đây, Davis khẳng định phí tăng vọt của Ethereum có nghĩa là chỉ có các nhà đầu tư giàu mới có đủ khả năng chi trả cho mạng lưới, khiến trader nghèo chuyển sang các đối thủ cạnh tranh như Binance Smart Chain (BSC) .

Davis lưu ý rằng BSC hiện đang nhận được sự gia tăng phổ biến, với khối lượng cho các DApp dựa trên BSC bắt kịp các đối thủ dựa trên Ethereum của họ.

Mô tả giá gas hiện tại là “hoàn toàn điên rồ”, Davis kêu gọi các nhà phát triển của Ethereum xúc tiến việc ra mắt Eth2 để đối phó với sự tăng vọt nhằm ngăn chặn việc người dùng chuyển sang các lựa chọn thay thế rẻ hơn:

“Chúng ta đang ở thời điểm mà ETH 1.0 rất đắt đỏ và chậm chạp, chúng ta cần ETH 2.0 sớm, hầu hết người dùng thông thường đều bị trả giá khi sử dụng các ứng dụng trên Ethereum. Một giao dịch trên Uniswap có giá trung bình 50 đô la vào những ngày này và điều đó thật điên rồ.”

Giai đoạn 0 của Eth2 được ra mắt vào tháng 12 năm 2020, cho phép người dùng khóa ETH của họ để staking. Khả năng mở rộng quy mô mạnh mẽ dự kiến ​​sẽ được kích hoạt khi Eth2 ra mắt Giai đoạn 1, dự kiến ​​sẽ giới thiệu sớm nhất là cuối năm 2021.

Giá giao dịch Ethereum trung bình đã tăng vọt lên mức cao nhất từ ​​trước đến nay là khoảng $ 30. Vào thời điểm thị trường tiền điện tử sụp đổ vào sáng sớm nay, phí gas trung bình cao tới 50 đô la.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây