Lên hoặc xuống? Dữ liệu gửi tín hiệu hỗn hợp về áp lực bán đối với Bitcoin và Ether

0
12

Up or Down? Data Send Mixed Signals About Sell Pressure for Bitcoin & Ether 101
Nguồn: Adobe / nexusby

Trong khi một số dữ liệu cho thấy áp lực bán gia tăng đối với ethereum (ETH) trong năm nay và phần lớn không thay đổi đối với bitcoin (BTC) vì nó tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại – dữ liệu khác gửi các tín hiệu hỗn hợp, cho thấy rằng nhiều người tham gia thị trường muốn mua hai đồng tiền chính, không bán chúng.

Theo dữ liệu của công ty phân tích blockchain Chainalysis , đã có sự gia tăng dòng tiền ETH vào các sàn giao dịch kể từ khi bắt đầu năm nay, cho thấy áp lực bán gia tăng trên thị trường. Bắt đầu với 358.309 ETH vào ngày 1 tháng 1, con số đã tăng 361,8% lên gần 1,66 triệu ETH vào ngày 4 tháng 1, giảm một chút kể từ đó. “Dòng tiền ETH đổ vào các sàn giao dịch trong ngày qua là 1,09 triệu ETH [1,3 tỷ USD], cao hơn mức trung bình 180 ngày”, trang web Chainalysis Market Intel lưu ý.

Up or Down? Data Send Mixed Signals About Sell Pressure for Bitcoin & Ether 102
Dòng tiền vào các sàn giao dịch biến động theo những thay đổi trong tâm lý thị trường. Ví dụ, dòng tiền vào tăng cho thấy áp lực bán trên thị trường gia tăng. Nguồn: market.chainalysis.com

Hơn nữa, tài sản được nắm giữ trên các sàn giao dịch đã tăng vọt trong những ngày đầu tiên của năm nay khi nói đến loại tiền điện tử thứ hai trên thế giới theo vốn hóa thị trường. Tài sản được nắm giữ trên các sàn giao dịch tăng lên khi có nhiều người tham gia thị trường muốn bán hơn số người muốn mua, cũng như khi người mua chọn lưu trữ tài sản của họ trên sàn giao dịch. Chainalysis cung cấp cái mà họ gọi là “sự thay đổi nhất định trong tài sản được nắm giữ”, là sự khác biệt giữa dòng vào và dòng ra đã được các dịch vụ khác nhận được, do đó để lại các sàn giao dịch nhất định.

Mặc dù thay đổi nhất định là 34.112 ETH vào ngày 31 tháng 12, ngay khi năm kết thúc, nó đã tăng lên 81.460 ETH vào ngày 1 tháng 1. Kể từ đó, mức cao nhất mà nó đạt được cho đến nay là 560.097 ETH vào ngày 4 tháng 1 – tăng 587,6% kể từ ngày đầu tiên của năm và tăng 1,542% kể từ cuối năm 2020. Ngoài ra, sự thay đổi về ETH được tổ chức trên các sàn giao dịch trong ngày cuối cùng là 344.110 ETH (411,5 triệu USD), cao hơn mức trung bình 180 ngày, công ty cho biết.

Up or Down? Data Send Mixed Signals About Sell Pressure for Bitcoin & Ether 103
Tài sản được nắm giữ trên các sàn giao dịch tăng lên nếu nhiều người tham gia thị trường muốn bán hơn mua và nếu người mua chọn lưu trữ tài sản của họ trên sàn giao dịch. Nguồn: market.chainalysis.com

Khi số lượng ETH đang tăng lên, số lượng BTC dường như ít nhiều bị đình trệ. Bên cạnh một vài mức giảm nhỏ, dự kiến, dòng tiền BTC vào các sàn giao dịch nhìn chung ổn định, mặc dù thấp hơn so với thời điểm chúng đứng vào ngày 31 tháng 12. Tại thời điểm đó, dòng tiền BTC vào các sàn giao dịch là 118.260, giảm xuống còn 73.523 BTC một ngày sau đó, tăng trở lại, và duy trì khá nhiều ở mức trên 111.000 USD (4,15 tỷ USD). Chainalysis cho biết: “Dòng tiền BTC đổ vào các sàn giao dịch trong ngày qua là 111,51 nghìn BTC, cao hơn mức trung bình 180 ngày”.

Up or Down? Data Send Mixed Signals About Sell Pressure for Bitcoin & Ether 104
Dòng tiền vào các sàn giao dịch biến động theo những thay đổi trong tâm lý thị trường. Ví dụ, dòng tiền vào tăng cho thấy áp lực bán trên thị trường gia tăng. Nguồn: market.chainalysis.com

Tuy nhiên, sau khi giảm nhẹ vào ngày 1 tháng 1, sự thay đổi nhất định về BTC được tổ chức trên các sàn giao dịch đã tăng đều đặn. Nhìn chung, nó đã tăng gần 100% từ 20.617 BTC lên 41.110 BTC (1,54 tỷ USD) được ghi nhận trong ngày qua, cao hơn mức trung bình 180 ngày.

Up or Down? Data Send Mixed Signals About Sell Pressure for Bitcoin & Ether 105
Tài sản được nắm giữ trên các sàn giao dịch tăng lên nếu nhiều người tham gia thị trường muốn bán hơn mua và nếu người mua chọn lưu trữ tài sản của họ trên sàn giao dịch. Nguồn: market.chainalysis.com

Nhưng có một bước ngoặt, cho thấy một số kết quả trái ngược nhau, hoặc ít nhất là trong khi nhiều người muốn bán, nhiều người cũng tìm mua. Khi chúng tôi quan sát cường độ giao dịch ETH, so sánh giá trị của giao dịch sổ sách đặt hàng với dòng tiền trao đổi, chúng tôi thấy cường độ giao dịch trung bình – tăng 74,6% kể từ năm bắt đầu. Và sự gia tăng cường độ giao dịch cho thấy rằng nhiều người tham gia thị trường muốn mua ETH hơn là bán nó. Như dữ liệu cho thấy, cường độ giao dịch trung bình của ETH trong ngày qua ở mức cao nhất trong 46 ngày.

Up or Down? Data Send Mixed Signals About Sell Pressure for Bitcoin & Ether 106
Cường độ giao dịch so sánh giá trị của các giao dịch sổ lệnh để trao đổi dòng vốn vào. Sự gia tăng cường độ giao dịch cho thấy nhiều người tham gia thị trường muốn mua hơn là bán. Nguồn: market.chainalysis.com

Sự gia tăng cũng có thể được nhìn thấy trong cường độ giao dịch trung bình của BTC, mặc dù một mức nhỏ hơn. Tiết kiệm cho một bước nhảy ngắn vào ngày 3 tháng 1, cường độ đã tăng 11,6% từ ngày 1 tháng 1 đến ngày hôm qua, với mức hiện tại là trên mức trung bình 180 ngày. Tuy nhiên, nó đã giảm kể từ ngày 3 tháng Giêng.

Up or Down? Data Send Mixed Signals About Sell Pressure for Bitcoin & Ether 107
Cường độ giao dịch so sánh giá trị của các giao dịch sổ lệnh để trao đổi dòng vốn vào. Sự gia tăng cường độ giao dịch cho thấy nhiều người tham gia thị trường muốn mua hơn là bán. Nguồn: market.chainalysis.com

Cryptoverse cũng đã ghi nhận sự khác biệt trong áp lực mua, với nhiều người đang chờ đợi để bắt kịp mức giảm và với một số nhận xét rằng chúng ta có khả năng sẽ không thấy mức giảm “như trước đây; không phải với những người chơi tổ chức trên tàu.”

Trong khi đó, giá của cả hai loại tiền điện tử đều đang tăng lên.

Tại thời điểm viết bài (14:58 UTC), BTC giao dịch ở mức 38.298 USD và tăng 11% trong một ngày và 35% trong một tuần. Nó cũng tăng 103% trong một tháng và 365% trong một năm. Ethereum ngày hôm nay vượt trội hơn so với BTC (+ 7%, lên 1.223 USD), nhưng ETH tăng mạnh hơn trong một tuần (+ 67%), một tháng (+ 111%) và một năm (+ 761%).
___
Tìm hiểu thêm:
Ethereum tăng cao nhất mọi thời đại … nhưng không ai biết đầu nguồn nào để nhắm mục tiêu
Dự đoán về giá Bitcoin, Ethereum, XRP, Bitcoin Cash, Litecoin, Chainlink cho năm 2021
Bitcoin hiện tại ‘Mania’ ‘Không bền vững’, Mục tiêu dài hạn – Trên 146 nghìn USD – JPMorgan
Có gì trong Store cho Ethereum vào năm 2021?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây