Lệnh cấm của Western Union có thể thúc đẩy người Cuba chuyển sang Bitcoin khi có hạn chót

0
6

Western Union Ban Could Drive Cubans to Bitcoin As Deadline Looms 101
Nguồn: Adobe / ansaharju

Người Cuba đang bị đẩy gần hơn với bitcoin (BTC) và các loại tiền thay thế sau khi cuộc tranh cãi kéo dài của quốc gia với Hoa Kỳ gây ra thêm một thương vong về chuyển tiền thông thường.

Theo các báo cáo trước đó vào tháng 11, Chính phủ Cuba đã đóng cửa tất cả 400 văn phòng của Western Union tại nước này sau khi Washington đưa Fincimex vào danh sách đen, một công ty quân sự xử lý các khoản thanh toán từ người Cuba có trụ sở ở nước ngoài.

The Guardian nói rằng động thái này sẽ “loại bỏ hầu hết lượng kiều hối và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng kinh tế sâu sắc của đất nước.”

Và Reuters đưa tin rằng Western Union tuyên bố: “Hôm nay, chúng tôi đã thông báo cho khách hàng rằng họ có thời gian giới hạn để gửi tiền cho những người thân yêu của họ từ Hoa Kỳ đến Cuba”.

Người Cuba ở nước ngoài hiện có thời hạn đến ngày 22 tháng 11 để gửi tiền về nước, với các văn phòng đóng cửa vào ngày 23 tháng 11.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ tuần trước đã cấm tất cả các công ty ở Hoa Kỳ giao dịch với Fincimex dưới bất kỳ hình thức nào.

Động thái này có thể buộc người Cuba phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế dựa trên tiền điện tử. Ngay cả trước khi Fincimex và Western Union đóng cửa, thuật ngữ “mua bitcoin” đã tăng đột biến trên Google Xu hướng ở các khu vực nói tiếng Tây Ban Nha.

Hơn nữa, thuật ngữ này phổ biến nhất ở Cuba:

Western Union Ban Could Drive Cubans to Bitcoin As Deadline Looms 102
Nguồn: xu hướng.google.com

Người dân Cuba ngày càng trở nên tuyệt vọng để giải quyết các tai ương liên quan đến chuyển tiền của họ, với rất nhiều dân số phụ thuộc vào nhận tài chính từ người thân làm việc ở nước ngoài.

Như đã báo cáo trước đây, hiện tượng này đã dẫn đến sự trỗi dậy của một nền tảng có tên BitRemesas ở Cuba. Giải pháp này liên quan đến các nhà điều hành trung gian, những người lấy phí hoa hồng BTC lên tới 25% để chuyển tiền bitcoin từ nước ngoài sang tiền định danh và chuyển chúng đến người nhận dự kiến của họ – thường bằng xe đạp, di chuyển quãng đường 14km trong điều kiện nóng nực để chuyển tiền mặt.

Theo dữ liệu của The Havana Consulting Group và Tech , trong 10 năm qua, người dân Cuba đã nhận được 29,95 tỷ USD chuyển tiền mặt. 90% số tiền này đến từ Mỹ. Năm 2018, lượng kiều hối về Cuba ước tính đạt 3,69 tỷ USD, tăng 3,6% so với năm 2017, công ty tư vấn cho biết.
____
Tìm hiểu thêm:
Venezuela mở rộng phạm vi nền tảng chuyển tiền của mình với Bitcoin và Litecoinhttps: //santaichinh.com/news/venezuela-expands-scope-of-its-remittance-platform-with-bitc-8158.htm
Cách thẻ quà tặng thúc đẩy giao dịch bitcoin P2P
Mexico nhận 11% tất cả các khoản thanh toán bằng tiền điện tử bán lẻ LATAM – Báo cáo
Ngôi làng ở El Salvador quay lưng lại với Fiat vì ủng hộ Bitcoin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here