Libra của Facebook sẽ đóng vai trò chính trong việc số hóa tiền tệ

0
29

Tiền sẽ trở thành kỹ thuật số trong mười năm nữa, giống như sách và âm nhạc bây giờ, theo Katie Haun, đối tác chung của công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz. Cô cũng tin rằng Libra của Facebook sẽ đóng vai trò chính trong việc số hóa tiền tệ.

Chúng ta sống trong một thế giới nơi mọi thứ đều là kỹ thuật số, ngoại trừ tiền. Mặc dù có những nền tảng như PayPal và Venmo đã số hóa các khoản thanh toán, họ vẫn dựa vào IOU của các ngân hàng vật lý. Điều này sẽ thay đổi, Haun tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, nêu rõ:

 

“Sau 10 năm nữa, các bit và byte thực tế sẽ trở thành công cụ mang”.

Libra facebook

Katie Haun, đối tác chung của Andreessen Horowitz.

Người chiến thắng thực sự

Người chiến thắng trong đợt phân phối mới này sẽ là người tiêu dùng. Haun nhận xét:

“Một trong những nhóm người chiến thắng lớn nhất sẽ là người tiêu dùng, không nhất thiết phải là một nhóm công ty. Tất cả mọi người có thể làm mọi việc mà không cần người trung gian, không cần các tập đoàn”.

Mặc dù có thể phải đối mặt với sự phản đối quyết liệt, cô tin rằng Libra của Facebook sẽ đóng một vai trò lớn trong tương lai của tiền tệ. Tuy nhiên, Libra sẽ không phải là người chơi duy nhất. Các stablecoin khác sẽ mọc lên như nấm để phục vụ các nhu cầu khác nhau. Andreessen Horowitz đã đầu tư vào đối thủ Celo của Libra.

Công ty VC ở Thung lũng Silicon, được biết đến với việc đầu tư vào các startup như Facebook, Twitter, Skype và Airbnb trong giai đoạn đầu của họ, đang ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử, Haun tiết lộ. Chúng bao gồm các sàn giao dịch như Coinbase, nơi cô phục vụ với tư cách là thành viên hội đồng quản trị và những công ty giám sát như Neo.

Mặc dù có rất nhiều cơ hội trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Haun coi các trò chơi blockchain là một trong những cơ hội lớn nhất chưa được khám phá. Chơi game lớn hơn sự kết hợp của âm nhạc và phim ảnh, cô nói với Bloomberg.

“Một tỷ lệ lớn doanh thu trò chơi đến từ mua hàng trong ứng dụng. Thật bất ngờ nếu bạn nghĩ về tiền điện tử như một cách để bạn có hàng hóa kỹ thuật số thực sự khan hiếm mà game thủ thực sự sở hữu và có thể chuyển sang một trò chơi khác – tất cả các khả năng đều được mở khóa”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here