Roger McNamee là một nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ mới đây đã chia sẽ trên Facebook rằng năm 2018 sẽ là một năm thắng lợi lớn nhất của Bitcoin hoặc sẽ là năm mà đồng tiền này biến mất. McNamee tin rằng năm nay là năm giá của Bitcoin sẽ lên đến đỉnh điểm và chỉ ra rằng giá cả trong tương lai sẽ phụ thuộc phần nhiều vào chính sách của chính phủ sắp tới.

Bitcoin và thị trường tài chính thế giới

Bitcoin hiện tại vẫn là một thị trường rất nhỏ so với thị trường tài chính toàn cầu, nhưng hiện tại BTC đã tạo được một năm thành công lớn ngoài mong đợi nhờ vào đầu cơ. Nhưng mọi người lại quên một điều rằng nếu mọi người vẫn tiếp tục đầu tư vào Bitcoin thì đến một lúc nào đó nếu bong bóng có vỡ thì cũng đã hình thành những nền tảng vững chắc cho tiền điện tử trong tương lai.

“Theo như McNamee, tổng vốn hóa thị trường Bitcoin là 246 tỷ Đô, và tổng lượng giao dịch một ngày là 12 tỷ Đô cho thấy đây là một thị trường cực kỳ tiềm năng và vẫn đang thu hút dòng vốn đổ về. Bất chấp các cảnh báo về rủi ro, nhà đầu tư vẫn tiếp tục rót tiền vào thị trường và vô tình duy trì tình trạng tăng giá cho thị trường tiền điện tử”.

Chỉ trong tuần trước, Bitcoin cùng những đồng tiền điện tử khác đã giảm giá nhẹ với mức 30% dành cho BTC. Nhưng sau đó thị trường lại nhanh chóng hồi phục. Mcnamee cũng cho biết thêm rằng thị trường vốn hóa của Bitcoin sẽ tiếp tục phình to ra nhưng cách mà thị trường phản ứng để duy trì ổn định mới thể hiện được BTC có phải là “ngựa chạy đường dài” hay không.

“Bạn sẽ liên tục được chứng kiến những màn trình diễn ngụp lặn của Bitcoin nhưng cách mà thị trường lấy lại cân bằng sẽ chứng minh lòng tin của nhà đầu tư với thị trường tiền điện tử”.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here