Loopring có 40.000 giao dịch hàng ngày khi phí Ethereum tăng

3

Loopring, một giải pháp layer-2 trên Ethereum, đã được sử dụng để thực hiện 40.000 giao dịch vào ngày 8/2 – tương đương với 3,25% số lần chuyển tiền trên mainnet (mạng chính) Ethereum vào ngày hôm đó.

Loopring

“Khi gas tăng, Ethereum L2 sẽ lăn bánh. Nhiều giao dịch trên Loopring zkRollup vào ngày 8/2 hơn bất kỳ ngày nào trước đó. ~40k txs. Đó là khá nhiều”, Loopring đã tweet.

Các nhà phát triển nói thêm rằng khoảng 1,23 triệu giao dịch đã được thực hiện trên mainnet Ethereum trong cùng khoảng thời gian, do đó, số lượng giao dịch của Loopring tương đương với 3,25%.

Các giải pháp layer-2 cho phép thực hiện một số hoạt động nhất định bên ngoài blockchain chính — hoặc “off-chain” — và giúp giảm tải trên mạng chính. Như một phần thưởng bổ sung, các giải pháp layer-2 cung cấp tốc độ giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn.

Đặc biệt, Loopring là một giao thức thanh toán và trao đổi sử dụng cấu trúc zkRollup. Đó là giao thức phi tập trung dựa vào sổ lệnh trên Ethereum, cho phép người dùng chuyển tài sản của họ qua các sàn khác nhau.

Để đạt được điều này, các pool của Loopring đặt lệnh từ nhiều sàn giao dịch và sau đó khớp chúng với sổ lệnh của tất cả các nền tảng tham gia vào mạng. Bằng cách này, theo các nhà phát triển, Loopring cắt giảm chi phí giao dịch xuống chỉ còn 0,1% so với chi phí trên mainnet Ethereum.

Loopring đã tweet:

“Nếu bạn cần gửi nhiều khoản thanh toán trên Ethereum, bạn nên gửi nó trên Loopring zkRollup. Bảo mật như nhau. Các địa chỉ giống nhau. Các token giống nhau. > Rẻ hơn 100 lần”.

Như đã đưa tin, phí giao dịch Ethereum trung bình đã vượt quá 23 đô la vào ngày 5/2, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Trong bối cảnh này, các giao dịch và ứng dụng phi tập trung trên Ethereum ngày càng trở nên đắt đỏ hơn.

Do đó, giao dịch trên các sàn phi tập trung, chẳng hạn như Uniswap, sẽ tốn nhiều chi phí hơn trong vài tuần qua. Thực hiện các giao dịch có thể có giá từ 50 đô la trở lên.

“Chi phí sử dụng tăng theo phí gas, không liên quan trực tiếp đến giá ETH, mà là do nhu cầu về không gian blockchain layer-1. Cả hai chắc chắn có tương quan. Điều này từ lâu đã trở thành trọng tâm trong tiền điện tử. Ethereum (và tất cả layer-1) cần phải di chuyển hầu hết giao dịch ra khỏi layer-1”, đồng sáng lập và giám đốc đầu tư Ari Paul của BlockTower Capital đã viết gần đây.

Xem xét thành tích mới nhất của Loopring, có vẻ như nhiều người dùng đồng ý với anh ấy.

Minh Anh

Theo Decrypt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây