Maduro hứa hẹn 'hồi sinh' cho mã thông báo Petro của người sáng lập Venezuela

0
8

Maduro Promises ‘Revival’ for Venezuela’s Foundering Petro Token 101
Nguồn: Adobe / Wit

Nicolás Maduro, Tổng thống đang tranh chấp của Venezuela, đã dự đoán những điều to lớn sẽ xảy ra đối với tiền điện tử tại quốc gia này vào năm 2021 – tuyên bố rằng mã thông báo Petro (PTR) do nhà nước phát hành sẽ trải qua một thời kỳ phục hưng trong năm tới và tuyên bố rằng một “quá trình số hóa hoàn chỉnh ”Sẽ chuyển đổi nền kinh tế trong 12 tháng tới.

Trong một bài phát biểu trước quốc gia tại tòa nhà quốc hội, Maduro đã nói về một “sự hồi sinh” cho đồng Petro, mà nhiều nhà quan sát đã tuyên bố cho đến nay đã thất bại với tư cách là một mã thông báo, với một số công dân thực sự quan tâm đến việc sử dụng mã thông báo trong các tình huống thực tế như bất kỳ thứ gì khác ngoài một cổng vào các mã thông báo lớn hơn hoặc tiền lẻ quốc tế.

Tuy nhiên, sự hồi sinh của Petro sẽ là một trụ cột quan trọng trong mục tiêu đạt được số hóa toàn bộ nền kinh tế, Maduro nói thêm.

Anh ấy nói về việc châm ngòi cho sự phục hồi kinh tế, sử dụng các loại tiền điện tử phổ biến và công nghệ blockchain, và tuyên bố,

“Các hệ thống tiền điện tử quốc gia và toàn cầu sẽ tạo ra âm thanh cho năm 2021, cũng như việc sử dụng công nghệ blockchain trong các lĩnh vực khác nhau […] và sự phát triển của các ứng dụng mới sẽ cung cấp giải pháp cho các vấn đề cụ thể.”

Ông nói thêm rằng Caracas cũng sẽ tìm cách cung cấp chức năng mới cho nền tảng Patria hỗ trợ tiền điện tử, cho phép người Venezuela nhận tiền điện tử từ nước ngoài.

Và Maduro nói rằng chính phủ của ông trong năm nay sẽ cung cấp một “phương tiện thanh toán [kỹ thuật số]” cho các phương tiện giao thông công cộng và các thương gia – có lẽ là bằng đồng Petro và / hoặc fiat – không yêu cầu kết nối Internet có dây hoặc Wi-Fi.

Trong khi đó, cảnh sát Venezuela tuyên bố họ đã đóng cửa 37 công ty khai thác tiền điện tử chưa đăng ký. Trong một bài đăng trên Instagram từ lực lượng cảnh sát ở bang Carabobo, các quan chức thực thi pháp luật đã viết rằng họ đã bắt giữ một người đàn ông 53 tuổi vì tội vận hành bất hợp pháp những gì có vẻ như là giàn khai thác bitcoin (BTC) ASIC, với một bức ảnh của nghi phạm, bị còng tay và đối mặt với một bức tường, đứng đằng sau tất cả những người khai thác bitcoin bị cáo buộc của anh ta.

Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Policía de Carabobo (@policarabobo)

Theo luật được ban hành vào năm ngoái, các hoạt động khai thác tiền điện tử phải được báo cáo và đăng ký với cơ quan quản lý trung ương.
___
Tìm hiểu thêm:
Ông chủ ngân hàng Brazil cho biết người Venezuela sử dụng Bitcoin và Alts làm ‘phương tiện’
Venezuela thanh toán cho các công ty Iran, Thổ Nhĩ Kỳ bằng Bitcoin – Báo cáo
Các kỹ sư quân đội Venezuela bắt đầu khai thác Bitcoin
Venezuela tiết lộ Bitcoin, Litecoin, Dash và Petro do nhà nước điều hành

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây