'Mánh khóe thành Bitcoin' hiện tại có thể trở thành 'một Torrent' – Bill Miller

0
11

'Mánh khóe thành công với Bitcoin' hiện tại có thể trở thành 'kẻ phá hoại' - Bill Miller 101
Bill Miller. Nguồn: ảnh chụp màn hình video

Khi sự gia tăng mới nhất của bitcoin (BTC) tiếp tục chuyển đổi hàng ngũ các tổ chức tài chính kế thừa thành những người đam mê tiền điện tử, nhà đầu tư huyền thoại Bill Miller dự đoán rằng “lượng bitcoin tương đối nhỏ giọt hiện tại” có thể trở thành “một torrent.”

“Nếu lạm phát tăng lên, hoặc thậm chí nếu không, và nhiều công ty quyết định đa dạng hóa một số phần nhỏ trong số dư tiền mặt của họ thành bitcoin thay vì tiền mặt, thì lượng tiền tương đối nhỏ vào bitcoin hiện tại sẽ trở thành một dòng chảy lớn” công ty quản lý Miller Value Partners và Đồng sáng lập Legg Mason Capital Management, đã viết trong Thư báo cáo thị trường quý 4 của mình.

Nhận xét rằng bitcoin là loại tài sản chính hoạt động tốt nhất năm 2020, Miller nói rằng “nó đã vượt trội hơn tất cả các loại tài sản chính trong 1, 3, 5 và 10 năm qua” và “vốn hóa thị trường của nó lớn hơn JPMorgan và lớn hơn Berkshire Hathaway và nó vẫn còn rất sớm trong chu kỳ áp dụng. “

Nhưng bên cạnh việc vượt qua ngân hàng đầu tư hàng đầu của Mỹ và sự kiểm soát của nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett, người vẫn hoài nghi về tiền điện tử, bitcoin có thể trở thành một nơi trú ẩn an toàn được tìm kiếm nhiều cho các công ty lo lắng bởi chính sách tiền tệ ngày càng lỏng lẻo của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), theo Miller.

“Các công ty như Square , MassMutualMicroStrategy đã chuyển tiền mặt sang bitcoin thay vì đảm bảo lỗ đối với tiền mặt được giữ trên bảng cân đối kế toán của họ,” nhà đầu tư cho biết trong bức thư.

Theo ông, BTC ở giai đoạn này được coi là tốt nhất vì vàng kỹ thuật số có nhiều lợi thế hơn so với kim loại màu vàng.

Miller đã kết luận dự báo của mình bằng một câu nói tại Oracle of Omaha, người nổi tiếng gọi bitcoin là “thuốc diệt chuột”.

Miller nói: “[Buffett] có thể đúng. Bitcoin có thể là thuốc diệt chuột, và chuột có thể là tiền mặt”.

Vào thời điểm viết bài (16:02 UTC), BTC giao dịch ở mức 34.668 USD sau khi đạt 36.000 USD vào đầu ngày hôm nay. Giá vẫn tăng 8% trong ngày và 23% trong tuần. Nó tăng 79% trong một tháng và 339% trong một năm.
__

Những điểm chính khác từ bức thư của Miller:

  • Miller mô tả trạng thái hiện tại của thị trường chứng khoán là một trong những lạc quan rằng một sự phục hồi vững chắc đang diễn ra;
  • Lợi nhuận doanh nghiệp sẽ cao hơn trong năm tới;
  • Lạm phát sẽ ở mức thấp;
  • Rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục cung cấp thanh khoản đáng kể cho nền kinh tế và sẽ giữ lãi suất ngắn hạn ở mức 0;
  • Lãi suất dài hạn có thể tăng nhưng không đủ để làm trật bánh cho sự phục hồi;
  • Rằng không có thay đổi chính sách bất lợi nào của Fed sẽ xảy ra cho đến khi nền kinh tế đạt được toàn dụng lao động, điều không có khả năng xảy ra trong ít nhất một vài năm nữa;
  • Định giá thị trường chứng khoán “có vẻ cao và cao, nhưng không cao bằng khi xét theo các điều kiện kinh tế nói trên.”
  • Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng thị trường có thể đang đánh giá thấp rủi ro lạm phát vì thanh khoản nhiều và tốc độ tăng tiền nhanh chóng có thể nhanh chóng gây áp lực lên lạm phát.
  • Vàng và bạc đã hoạt động tốt trong năm nay và điều đó có vẻ sẽ tiếp tục vào năm 2021.

___

Tìm hiểu thêm:
Bitcoin ít rủi ro hơn bây giờ ở mức 100 USD – Bill Miller
Kho bạc công ty bị kẹt giữa tảng đá lạm phát và Bitcoin
Bitcoin hiện tại ‘Mania’ ‘Không bền vững’, Mục tiêu dài hạn – Trên 146 nghìn USD – JPMorgan
Dự đoán về giá Bitcoin, Ethereum, XRP, Bitcoin Cash, Litecoin, Chainlink cho năm 2021
Tiền điện tử vào năm 2021: Bitcoin đi cùng làn sóng các vấn đề kinh tế vĩ mô
Bánh xe Bitcoin không thể bị dừng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây