Mastercard hoàn thành thử nghiệm xử lí chuyển mạch qua Napas

0
13

Mastercard hoàn thành thử nghiệm xử lí chuyển mạch qua Napas - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Napas).

Hôm 12/10, Mastercard và Napas chính thức công bố hoàn thành việc thử nghiệm kết nối chuyển mạch các giao dịch thanh toán thẻ nội địa mang thương hiệu MasterCard thông qua hệ thống chuyển mạch Napas nhằm thực thi qui định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về hoạt động thẻ ngân hàng.

Theo thông tin từ Napas, MasterCard là tổ chức thẻ quốc tế đầu tiên hoàn thành kiểm thử và xử chuyển mạch qua hệ thống Napas các giao dịch thẻ trong lãnh thổ Việt Nam đối với hai ngân hàng thí điểm là Sacombank và ACB.

Napas và Martercard cũng đã chuẩn bị xong các điều kiện về kĩ thuật, thỏa thuận thương mại và sẵn sàng triển khai diện rộng với 17 ngân hàng thanh toán là thành viên của MasterCard tại Việt Nam trước 31/12/2020.

Việc triển khai kết nối chuyển mạch thẻ giữa MasterCard và NAPAS được thực hiện trong suốt, hoàn toàn không gây gián đoạn dịch vụ cho các khách hàng dùng thẻ MasterCard trên thị trường.

Hợp tác giữa Mastercard và Napas góp phần củng cố và thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái thanh toán của Việt Nam, một trong những thị trường đang phát triển mạnh mẽ nhất Châu Á.

Mặc dù đã đạt được những tiến bộ lớn về kinh tế và NHNN đã có những nỗ lực thúc đẩy thanh toán số nhưng Việt Nam vẫn là nước có nền kinh tế tiền mặt chi phối. Thực trạng này cho thấy vẫn còn rất nhiều cơ hội lớn cho các công ty như Mastercard và Napas đóng góp vào quá trình thúc đẩy số hoá trong lĩnh vực thanh toán tại Việt Nam.

Napas hiện đang quản trị và vận hành trung tâm chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử quốc gia, kết nối liên thông mạng lưới 19.000 máy ATM, 234.000 máy POS và 50 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam. 

Kể từ khi sáp nhập đến nay, NAPAS đã kiện toàn hạ tầng kĩ thuật, mở rộng kết nối tới các ngân hàng, trung gian thanh toán, cung cấp dịch vụ thanh toán cho Cổng dịch vụ công quốc gia. 

Bên cạnh đó Napas thực hiện 6 lần giảm phí dịch vụ chuyển mạch. Tính riêng trong năm 2020, NAPAS đã thực hiện 03 lần giảm phí dịch vụ chuyển mạch cho các ngân hàng với tổng số tiền giảm phí ước tính lên đến 500 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây