Mekong Capital ra mắt quỹ mới với vốn 246 triệu USD

0
15

Mới đây, Mekong Capital công bố quỹ thứ năm do công ty tư vấn, Mekong Enterprise Fund IV Limited Partnership (MEF IV), chính thức hoàn tất huy động vốn với tổng vốn cam kết 246 triệu USD, gấp đôi vốn của quỹ Mekong Enterprise Fund III trước đó. 

Theo thông báo, MEF IV sẽ tiếp tục chiến lược của Mekong Capital trong việc đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, tập trung vào các công ty trong lĩnh vực tiêu dùng đang tăng trưởng tốt nhờ vào sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và việc ứng dụng các phương thức kinh doanh hiện đại. 

Theo đó, quỹ sẽ đặc biệt tập trung vào các ngành bán lẻ, giáo dục, nhà hàng, dịch vụ tiêu dùng, hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và chăm sóc sức khỏe.

MEF IV sẽ rót vốn 10 – 35 triệu USD cho các khoản đầu tư nhỏ hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát. Quỹ sẽ hoạt động trong 10 năm và dự kiến thực hiện tổng cộng 12 khoản đầu tư.

Ông Chris Freund, người sáng lập và Tổng Giám Đốc của Mekong Capital cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi ra mắt MEF IV tại Việt Nam vào thời điểm này. Trong hơn 20 năm kể từ khi Mekong Capital thành lập và hoạt động tại Việt Nam, Việt Nam luôn là điểm đến đầu tư đầy triển vọng, ổn định và hấp dẫn.

Tầng lớp trung lưu tại Việt Nam tiếp tục gia tăng, trở thành một trong những động lực phát triển của nền kinh tế và tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển không ngừng của đất nước. Đồng thời, mô hình mới về Đầu tư vốn Cổ phần Tư nhân đang nổi lên ở Việt Nam. Chúng tôi mong đợi Việt Nam trong tương lai sẽ trở thành “thủ đô” của sự chuyển đổi trên thế giới”.

Nói thêm về Mekong Capital, công ty được thành lập năm 2001 và có nhiều thành tích về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam. 

Các quỹ của Mekong Capital đã hoàn tất 35 khoản đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết, trong đó có 27 khoản thoái vốn hoàn toàn. 

Hiện công ty đang quản lý 5 quỹ, hai trong số đó đang hoạt động. Các công ty đã và đang thuộc danh mục đầu tư của Mekong Capital đều nằm trong số những công ty phát triển nhanh nhất và dẫn đầu thị trường trong các ngành bán lẻ, nhà hàng, hàng tiêu dùng, phân phối và giáo dục như Thế Giới Di Động, Golden Gate, Masan Consumer, Traphaco, Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận, ICP, Trường Quốc Tế Việt – Úc, F88, Pharmacity, YOLA, Pizza 4P’s, Vua Nem, ABA Cooltrans và Nhất Tín Logistics.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây