Mexico có thể buộc phải phát hành đồng Peso kỹ thuật số, Nhà kinh tế tuyên bố

0
13

Mexico May Be Forced to Issue Digital Peso, Claims Economist 101
Nguồn: Adobe / johan10

Một chuyên gia tài chính cho biết: Ngân hàng Trung ương Mexico (được biết đến với tên gọi địa phương là Bexico ) có thể được thúc đẩy phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) – cho dù họ có thích hay không.

Các bình luận đến từ Sergio Kurczyn, một nhà kinh tế cao cấp tại Citigroup, công ty con CitiBanamex . Nói với Business Insider Mexico, Kurczyn tuyên bố rằng các sự kiện ở nước ngoài có thể buộc Bexico phải nhúng tay vào.

Ông tuyên bố rằng nếu Bexico, cho đến nay vẫn tương đối im lặng về chủ đề CBDC, có thể bắt đầu hoạt động nếu một phần của hệ thống thanh toán Mexico bị “xâm phạm” hoặc có tầm quan trọng quá mức do các đợt phát hành tiền kỹ thuật số ở nước ngoài. Nếu các loại tiền kỹ thuật số như vậy được chứng minh là đặc biệt dễ dàng thực hiện giao dịch, thì Bexico có thể gặp bất lợi.

Kurczyn, người cũng đã chuẩn bị một báo cáo về vấn đề phát hành CBDC ở Mexico, nói rằng có khả năng một phiên bản kỹ thuật số của đồng peso sẽ được tung ra trong “trung hạn hoặc dài hạn”.

Nhưng ông nói thêm rằng sự thành công của bitcoin (BTC) và các stablecoin toàn cầu đã được lên kế hoạch có thể khiến các ngân hàng trung ương trên thế giới phải hành động.

Anh ấy nói,

“Một trong những lý do mà các ngân hàng trung ương đã đẩy nhanh [công việc về CBDC] của họ trong hai năm qua, đó là thứ mà […] tiền điện tử và đặc biệt là bitcoin, với dự án […] Facebook Libra [bây giờ là Diễm ], công nghệ này đã bắt đầu trở nên phù hợp. “

Các ngân hàng trung ương dường như cảm thấy không phản ứng có thể gây tử vong.

“Vì vậy, các ngân hàng trung ương nói: ‘Chúng tôi không muốn các loại tiền tệ của [nhà nước], vốn là vật chất và không phải kỹ thuật số, bị thay thế bởi các loại tiền tệ tư nhân. Bởi vì sau này không phải tuân theo quy định, ”Kurczyn nói thêm.

Nhưng chuyên gia kinh tế của CitiBanamex tuyên bố rằng việc trì hoãn thời gian phát hành đồng peso kỹ thuật số có thể có những lợi ích – và hạn chế – đối với Bexico, kết luận,

“Có những lợi thế khi không phải là người đầu tiên [khởi chạy CBDC]. Các tình huống khó xử do quyết định ban hành CBDC đặt ra rất nhiều và phức tạp, và bạn có thể học hỏi kinh nghiệm của các quốc gia khác. Nhưng việc trì hoãn […] cũng có thể tốn kém. ”

___
Tìm hiểu thêm:
Xu hướng năm 2021 ở CBDC: Nhiều thí điểm hơn, có thể một số đợt ra mắt, nhưng không dành cho bán lẻ
Chuyên gia cảnh báo CBDC sẽ không mang lại lợi ích tương tự như Bitcoin
Trường đại học lớn nhất Mexico bổ sung khóa học có tính năng học tiền điện tử
Tỷ phú Mexico và nữ diễn viên GOT Mua Bitcoin – và Muốn cả thế giới biết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây