Miner Bitcoin đang quay lại cuộc chơi sau khi độ khó khai thác điều chỉnh giảm gần 10%

0
30

Chỉ vài tuần trước, đã có những lo ngại rằng các miner Bitcoin đã bắt đầu đầu hàng. Các khối Bitcoin chậm hơn bình thường, phí giao dịch tăng vọt và các nhà phân tích dữ liệu đã quan sát các dòng chảy lớn ra khỏi ví miner.

Điều đã xảy ra sau sự kiện halving vào tháng 5, làm giảm doanh thu của các thợ mỏ khoảng 50%.

Ngay sau sự kiện, Matt D’Souza, một nhà quản lý quỹ phòng hộ và giám đốc điều hành của Blockware Mining, nói rằng 30% các miner Bitcoin có nguy cơ đầu hàng cực đoan. Khi các khối bị chậm lại, khẳng định này đã được chứng minh là đúng.

Nhưng sau khi điều chỉnh tự động độ khó của mạng Bitcoin, xác định mức độ khó của các khối được khai thác, các miner đã quay lại trò chơi.

Và điều đó có thể cho thấy rằng có những mặt tích cực cho thị trường này.

Độ khó khai thác Bitcoin điều chỉnh, miner quay trở lại cuộc chơi

Cứ 2016 khối, thường là khoảng hai tuần, sẽ có một sự điều chỉnh tự động đối với độ khó của mạng Bitcoin. Giao thức cố gắng điều chỉnh số liệu để đảm bảo rằng các khối được khai thác khoảng 10 phút một lần, giữ cho điều kiện mạng bình thường.

Vào ngày 4 tháng 6, lần điều chỉnh mới nhất dẫn đến điều chỉnh độ khó -9,29% – mức giảm lớn thứ bảy từ trước đến nay và mức điều chỉnh âm thứ tư kể từ đầu năm.

Các miner đã nhanh chóng bật máy như một phản ứng với việc điều chỉnh độ khó – thực sự là một sự thúc đẩy ngắn hạn cho lợi nhuận của họ.

Rafael Schultze-Kraft, CTO của công ty phân tích blockchain Glassnode, đã chia sẻ biểu đồ dưới đây vào ngày 6/6.

Nó cho thấy rằng trong 24 giờ sau khi tweet, có ba giờ riêng biệt trong đó 12 khối – chính xác gấp đôi hiện trạng 6 khối mỗi giờ – đã được khai thác. Điều này xảy ra do số lượng miner trong không gian và phương sai tự nhiên tăng theo block times.

 

Các nhà phân tích đã nhận thấy dòng người khai thác gần đây như một dấu hiệu tăng giá cho Bitcoin.

Thứ nhất, điều đó cho thấy rằng nỗi sợ hãi về tình trạng đầu hàng của miner không còn hợp lệ như trước đây. Điều này phù hợp với BTC vì các miner đầu hàng được cho là nguyên nhân khiến Bitcoin giảm từ 6.000 đô la xuống 3.150 đô la vào tháng 12 năm 2018, bên cạnh các đợt giảm giá vĩ mô khác trong lịch sử .

Thứ hai, dữ liệu on-chain cho thấy mặc dù số lượng khối được khai thác tăng lên, các miner vẫn tiếp tục tích lũy Bitcoin. Khi tích lũy và không bán, họ đang giảm áp lực bán ra thị trường cơ bản.

Các tín hiệu on-chain khác cũng đang tăng.

Chẳng hạn, Hans Hague, một nhà phân tích định lượng cao cấp tại quỹ tài sản mã hóa Ikigai Asset Management, gần đây đã nói rằng Bitcoin đang được tích lũy rất nhiều theo số liệu on-chain.

Miner Bitcoin quay tro lai 2

Nguồn: Hans Hague/Twitter.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here