Miner Bitcoin nhỏ lẻ bắt đầu đầu hàng, giá có khả năng điều chỉnh

0
24

Giảm doanh thu hoạt động gần đây đang buộc các miner Bitcoin phải bán bớt coin hiện có.

Chỉ số rời kho 21 ngày của miner (được tạo bởi cổng phân tích on-chain trên ByteTree để theo dõi thay đổi trong ví Bitcoin của miner) chiếm 111%. Điều đó cho thấy miner đã bán Bitcoin nhiều hơn 11% so với số tiền họ khai thác trên khung thời gian được điều chỉnh hàng tuần.

Nhìn lại, các miner sản xuất 5,888 BTC nhưng đã xử lý 6,561 BTC – bán hết 673 BTC từ kho để bù đắp chi phí hoạt động ngày càng tăng.

bitcoin

Miner bán nhiều hơn 673 BTC so với số khai thác được | Nguồn: ByteTree

Halving Bitcoin

Halving Bitcoin thứ ba diễn ra vào ngày 11/5 đã làm giảm giới hạn nguồn cung hàng ngày từ 1,800 xuống còn 900 BTC. Trong khi hiện tượng này khiến Bitcoin trở nên khan hiếm hơn và như nhiều người tin là có giá trị hơn trong dài hạn thì miner có doanh thu hàng ngày ít hơn với cùng chi phí hoạt động.

Thị trường trước đó dự đoán halving sẽ buộc miner nhỏ ngừng hoạt động. Nhưng họ phần nào sống sót do có bull run trước halving.

Tỷ giá BTC/USD đã tăng từ 3,800 đô la trong tháng 3 lên trên 10,000 đô la vào ngày 7/5. Vì vậy, có vẻ như, tồn kho BTC của miner đã kiếm được lợi nhuận từ động thái tăng giá mạnh. Theo đó, họ hiện đang dump tài sản có lãi ngắn hạn để cầm cự qua ngày.

bitcoin

BTC/USD đấu tranh để vượt qua 10,000 đô la trong bối cảnh lo ngại về miner đầu hàng | Nguồn: TradingView.com

Đầu hàng tạo ra áp lực bán thêm đối với Bitcoin, vốn đang phải vật lộn để thiết lập xu hướng tăng dưới mức kháng cự kỹ thuật cam go gần 10,000 đô la. Nếu trader không phá vỡ tăng trên mức giá trần, có thể dẫn đến làn sóng điều chỉnh giảm khác.

Điều đó thúc đẩy miner bán hoảng loạn, khiến cung vượt cầu trên thị trường khi nhu cầu giảm.

Vẫn đứng về phe bò

Nhưng một số nhà phân tích tin rằng dump đang diễn ra không làm tổn hại Bitcoin. Đồng sáng lập Preston Pysh của Investor’s Podcast Network, cho rằng giá tiền điện tử đang giữ ổn định mặc dù có các miner nhỏ đầu hàng liên tục. Anh cũng lưu ý sức mạnh hash ổn định. Pysh đã viết:

 

“Giá này được giữ tốt hơn tôi mong đợi. Dấu hiệu rất lạc quan. Hashing đã được duy trì trong 4 ngày qua, vì vậy sau khi điều chỉnh độ khó vào thứ 5, tôi nghĩ mọi thứ sẽ trở nên rất thú vị”.

Độ khó khai thác đã giảm 6% vào thứ 5 tuần trước. Các nhà quan sát lưu ý rằng mức điều chỉnh tương đối ít và Bitcoin duy trì trên 9,000 đô la là đủ để miner duy trì hoạt động.

Cnh báo: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here