Một công dân Serbia bị dẫn độ sang Mỹ vì vụ lừa đảo quyền chọn nhị phân tiền điện tử trị giá 70 triệu đô la

3

Một công dân Serbia đã bị dẫn độ đến Hoa Kỳ để đối mặt với cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư hơn 70 triệu đô la thông qua một vụ lừa đảo khai thác tiền điện tử và quyền chọn nhị phân. Antonije Stojilkovic, 32 tuổi và 6 đồng phạm, tất cả đều bị bắt từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2020, đối mặt với án tù liên bang 20 năm nếu bị kết tội.

Theo một tuyên bố từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ), Stojilkovic đã bị giam giữ ở quê nhà sau khi quốc gia này đệ trình yêu cầu bắt giữ tạm thời vào ngày 24 tháng 7 năm 2020. Tuyên bố cho biết thêm rằng việc dẫn độ anh ta khỏi Serbia đến Quận phía Bắc của Texas được hoàn thành vào ngày 4 tháng 2 năm 2021.

Cùng với sáu người đồng sự của mình, Stojilkovic bị cáo buộc nhắm mục tiêu vào “các nhà đầu tư trên toàn cầu – bao gồm một số người ở phía bắc Texas – kêu gọi đầu tư vào các quyền chọn nhị phân và khai thác tiền điện tử”. DOJ cho biết các bị cáo, những người sử dụng cơ sở tại nhà của họ ở Trung Quốc và Serbia, đã dàn dựng vụ lừa đảo thông qua hơn 20 nền tảng đầu tư gian lận và.

Hơn nữa, như tuyên bố của DOJ, Stojilkovic và các đồng phạm sẽ dự đoán các nền tảng quyền chọn nhị phân của họ là công ty dẫn đầu thị trường trên thế giới về quyền chọn nhị phân. Bị cáo cũng tuyên bố là người dẫn đầu thị trường thế giới trong quyền chọn nhị phân với mức lãi trung bình là 80% và hứa sẽ hoàn lại 20% cho mỗi giao dịch bị lỗ.

Trong nỗ lực lừa đảo các nhà đầu tư, Stojilkovic và các đồng phạm của mình đã ngụy tạo hoạt động giao dịch, lịch sử rút tiền và biên lai chuyển khoản. Tuy nhiên, các nhà điều tra nhận ra rằng không có giao dịch thực sự nào xảy ra. Thay vào đó, quỹ của nhà đầu tư được sử dụng để trang trải các chi phí cá nhân của bị cáo, để trả tiền hoa hồng và tiếp tục kế hoạch lừa đảo.

Thạch Sanh

Theo News.Bitcoin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây