Năm 2021 sẽ thấy $ 318K cho Bitcoin?

0
3
Giới thiệu về Bitcoin Bỉ

Lần đầu tiên bị rò rỉ dưới dạng Twitter TWTR đăng bởi người dùng ClassicMacro, CitiFX đã chuẩn bị một phân tích kỹ thuật bitcoin (BTC) cho các khách hàng tổ chức của mình và dự đoán mức cao tiềm năng là 318.000 đô la vào tháng 12 năm 2021. Mặc dù điều này có vẻ khó xảy ra nhưng nếu đạt được, đây sẽ là đợt phục hồi yếu nhất — tăng 102 lần so với từ thấp đến cao.

Các giai đoạn tăng giá ngày càng kéo dài: 10 tháng trong năm 2010 – 2011, hai năm 2011 – 2013 và ba năm 2015 – 2017. Tom Fitzpatrick, người đứng đầu bộ phận tài chính CitiFX, cho biết khoảng thời gian điều chỉnh sau khi hai lần điều hành cuối cùng vẫn ổn định cho khoảng 12 tháng. Phân tích này chỉ ra rằng chúng ta hiện đang ở giữa đợt tăng giá bitcoin bắt đầu vào đầu năm 2019. Nếu chính xác, đợt chạy này có mục tiêu kết thúc vào cuối năm 2022, tổng cộng là 4 năm.

Một số người tin rằng quá trình kéo dài này sẽ tạo ra mức cao mới và lập biểu đồ “kênh trông giống như một kênh được xác định rất rõ ràng”. Dựa trên điều này, Fitzpatrick đã dự đoán $ 318K, mặc dù ông thừa nhận con số này có vẻ rất khó xảy ra.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã thay đổi chính sách tiền tệ của mình khi bắt đầu đại dịch coronavirus và bắt đầu tăng sản lượng tiền mới một cách rộng rãi và bền vững. Với ý định hạn chế sản xuất này ngay cả khi nền kinh tế và việc làm bắt đầu phục hồi, các nhà đầu tư đang cân nhắc những tài sản không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

Theo Fitzpatrick, “bitcoin, giống như vàng, là một tài sản có nguồn cung hạn chế.” Lợi thế hơn vàng là nó có thể dễ dàng vượt qua biên giới trong khi che khuất quyền sở hữu. Việc các ngân hàng trung ương đang cân nhắc các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là điềm báo tốt cho bitcoin, chủ yếu là vì, không giống như CBDC, không có sự ràng buộc nào giữa BTC và các điều chỉnh chính sách tài khóa.

THÊM CHO BẠN

Tại sao Ethereum, XRP của Ripple, Litecoin và Chainlink lại đột ngột tăng vọt

Bitcoin sắp trở thành tài sản trị giá 1 nghìn tỷ đô la?

Báo cáo của Citibank bị rò rỉ tiết lộ Bitcoin có thể tăng lên mức giá 300.000 đô la vào cuối năm 2021

Những người khác lưu ý rằng đó không phải là mức giá dự báo – các mục tiêu mặt trăng có khả năng đạt được thấp – đó là Citibank đã giới thiệu bitcoin một cách thuận lợi cho khách hàng và khách hàng của mình. Một số người coi sự chứng thực này như một dấu hiệu cho thấy BTC thực sự đang củng cố vị thế của nó như một tài sản thay thế khả thi trong tương lai.

Vào giữa tháng 11, BTC đã thiết lập một kỷ lục mới bằng cách công bố mức đóng cửa ba tuần cao nhất từ trước đến nay. Vào tuần đầu tiên của tháng 12 năm 2017, BTC đạt gần 20.000 đô la, mức giá cao nhất của nó mặc dù biểu đồ hàng tuần của nó đóng cửa chỉ ở mức 13.500 đô la. Vào thời điểm đó, đây là một dấu hiệu cho thấy BTC đã được định giá quá cao và mức 20.000 đô la là một sự bất thường trong dài hạn.

Kể từ năm 2017, cảnh quan đã thay đổi; thị trường hiện chấp nhận giá cao hơn cho BTC và nến ba tuần gần nhất đóng cửa ở mức $ 15,960. Mức tăng 18% này cho thấy giá trị thị trường BTC cao hơn nhiều so với năm 2017. BTC đã nổi lên như một kho lưu trữ giá trị tương đối ổn định và phi tập trung không bị chi phối bởi bất kỳ quốc gia cụ thể nào hoặc tuân theo các chính sách chính trị.

Ngày 19/11, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông sẽ không gia hạn hai chương trình mua nợ doanh nghiệp của Cục Dự trữ Liên bang và 5 chương trình khác cho vay tiền đối với các doanh nghiệp quy mô vừa. Đây là một động thái có thể cản trở khả năng của tổng thống đắc cử Biden trong việc giành được sự hỗ trợ kinh tế giúp giải quyết các vấn đề đại dịch đang diễn ra.

Phó chủ tịch Evercore EVR ISI Krishna Guha gọi động thái này là một “chính sách phi chính trị hóa liều lĩnh đối với chính sách ổn định thị trường”. Ông tuyên bố Mnuchin đảm bảo sẽ không còn tiền cho chính quyền của Biden.

Sau đợt thị trường toàn cầu vào tháng 3, các chương trình đã củng cố thị trường tài chính. Khi các nhà giao dịch dự đoán hai kết quả tiềm năng — Cục Dự trữ Liên bang hỗ trợ thị trường chứng khoán và giảm giá đồng đô la Mỹ với chính sách mở rộng — rủi ro vốn chủ sở hữu và các tài sản khác tăng lên cùng với các nơi trú ẩn an toàn như vàng.

Nằm giữa nơi trú ẩn an toàn và rủi ro khi thuận tiện, BTC cũng tăng mạnh. Từ tháng 3 đến tháng 11, BTC đã tăng tới 379,21%, với tốc độ tăng trưởng vượt quá chỉ số S&P 500, vàng và các cuộc biểu tình trên thị trường truyền thống khác.

Khả năng của một chương trình hỗ trợ đang giảm dần dường như đã gây tăng giá cho bitcoin. Tuy nhiên, tiền điện tử này đã tăng thêm 2% so với tiếng chuông mở cửa ở London và New York vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 11. Các thị trường khác cũng không tăng giá. Vàng mất khoảng 0,2% và hợp đồng tương lai gắn với chỉ số S&P 500 giảm 0,45%. Đồng đô la Mỹ, ngược lại, tăng khoảng 0,04% so với các ngoại tệ hàng đầu khác.

Các nhà phân tích xem xét khả năng chính quyền của Biden sẽ khôi phục các chương trình cho vay sau khi nhậm chức vào tháng Giêng. Động thái này sẽ yêu cầu Biden khởi động các cơ sở cho vay mới cùng với Cục Dự trữ Liên bang, với lý do các trường hợp bất thường và cấp bách .

Ở một mức độ nào đó, điều này làm rõ lý do tại sao bitcoin dường như có khả năng phục hồi vào cuối cùng của bộ hỗ trợ đã đóng vai trò đẩy nó từ 3.858 USD vào tháng 3 lên 18.000 USD vào tháng 11.

Không phải ai cũng tin rằng BTC là một tài sản hợp pháp trên thị trường tài chính và một số có sự tương đồng giữa tiền điện tử, rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Những người bất đồng chính kiến này nhấn mạnh sự khác biệt giữa tiền tệ kỹ thuật số và nền tảng công nghệ blockchain. Tại New York Times DealBook Summit, Jamie Dimon, CEO của JPM JPM organ Chase, cho biết bitcoin không phải là “tách trà” của anh ấy trong khi ca ngợi giá trị của đồng tiền được hỗ trợ bởi blockchain của JPM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here