Nam thanh niên Quảng Ninh dương tính SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly tập trung ở Hà Nội

0
8

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 sau khi hết thời gian cách ly nhập cảnh là Đ.T.N, du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam. 

Ngày 21/12/2020, bệnh nhân nhập cảnh từ Mỹ vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN415, sau đó được đưa về cách ly tại Trung đoàn E59, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.

Sáng 4/1/2021, sau khi hết thời gian cách ly, người này được trở về địa phương để thực hiện cách ly tại nhà tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.

Tối cùng ngày, qua thông báo khẩn của CDC Hà Nội về trường hợp Đ.T.N về địa phương cách ly theo quy định đã mắc SARS-CoV-2, CDC Quảng Ninh đã tiến hành lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm ngay trong đêm. Đến 5h ngày 5/1/2021, mẫu bệnh phẩm trường hợp Đ.T.N cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, CDC Quảng Ninh đã sàng lọc được 5 trường hợp F1 và 7 trường hợp F2 của du học sinh nói trên. Các trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Nơi cư trú cửa bệnh nhân Đ.T.N hiện đang được phong tỏa tạm thời 

Đến 9h sáng ngày 5/1/2021, bệnh nhân Đ.T.N đã được chuyển lên bệnh viện Nhiệt đới TW điều trị. Các trường hợp F1 liên quan đang được cách ly và theo dõi tại bệnh viện số 2 Hạ Long.

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, trên đường từ khu cách ly về cách ly tại nhà, bệnh nhân Đ.T.N thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch. Trong quá trình di chuyển về Quảng Ninh, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trực tiếp với 5 người thân trong gia đình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây