Nếu Bitcoin giống như sau halving 2012 và 2016, giá sẽ “tăng gần như theo chiều dọc”

0
33

Hai tuần qua là vô cùng khó khăn đối với các miner Bitcoin.

Sau khi halving xảy ra vào ngày 11/5, doanh thu của miner BTC bị giảm một nửa chỉ sau một đêm. Số lượng coin được phát hành trên mỗi khối giảm từ 12.5 xuống 6.25, chia đôi tỷ lệ lạm phát của tiền điện tử hàng đầu.

Do doanh thu giảm, các miner Bitcoin hoạt động cận biên buộc phải tắt máy, khiến hash rate của mạng thấp hơn.

Biểu đồ dưới đây của nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Charles Edwards mô tả xu hướng này, với phần dưới cùng của hình ảnh cho thấy hash rate Bitcoin giảm xuống kể từ halving.

“Hôm nay đánh dấu miner đầu hàng lần thứ hai vào năm 2020 và lần thứ 3 trong 9 tháng qua. Như đã tweet, năm 2020 dự kiến sẽ là halving tàn bạo. Kể từ khi halving chỉ 13 ngày trước, hash rate hàng tuần đã giảm -26%”.

Mặc dù có dấu hiệu giảm giá ngắn hạn nhưng Edwards tin rằng có khả năng giá BTC sẽ tăng “gần như theo chiều dọc” trong những tuần tới.

Giá Bitcoin có thể sớm tăng gần như theo chiều dọc” 

Các giai đoạn giảm hash rate kéo dài trong lịch sử trùng khớp với “đầu hàng” trên thị trường tiền điện tử.

Ngay sau khi hash rate bắt đầu di chuyển xuống vào cuối năm 2018, Bitcoin đã giảm từ 6,000 đô la còn 3,150 đô la chỉ trong vài tuần. Cuối năm ngoái, hash rate chậm lại trùng khớp với đợt sụt giảm từ 8,000 đô la thành 6,000 đô la.

Lý thuyết cho rằng khi miner trở nên không có lãi, họ đã “đầu hàng” bằng cách tắt máy và bán Bitcoin để duy trì dòng tiền và lợi nhuận. Điều này khiến BTC giảm giá.

Tuy nhiên, như Edwards đã lưu ý trên một tweet được đăng tải vào ngày 24/5, điều này có thể thay đổi rất nhanh:

“Đầu hàng lần này gần giống với đầu hàng halving năm 2012 và 2016 (tất cả trong vòng 21 ngày kể từ halving). Đây là một lá cờ bò khổng lồ. Các đợt tăng giá từ Hash Ribbon Buy gần như thẳng đứng”.

Như vậy, nếu Bitcoin đi theo con đường đã từng sau halving 2012 và 2016, giá sẽ sớm tăng theo chiều dọc, bứt phá khỏi tình hình trì trệ đang diễn ra.

Nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số đã không đưa ra dự đoán về giá, nhưng cuối năm ngoái, anh chia sẻ bảng dưới đây, cho thấy bất cứ khi nào hash rate Bitcoin tiếp tục xu hướng tăng, các đợt tăng giá parabol đã xảy ra.

“Hash Ribbons Buy xác nhận. Đây là lần thứ 10 những điều kiện này được đáp ứng cho BTC. Tất cả các dịp khác đều đạt mức tăng trung bình theo chu kỳ +5000%”. bitcoin 1

Bảng dữ liệu Hash Ribbon | Nguồn: Charles Edwards

Chỉ số cơ bản đang thúc đẩy trường hợp bò BTC

Edwards nói thêm số liệu on-chain mạnh mẽ được các chỉ số cơ bản thúc đẩy.

Trong tuần này, Tổng thống Trump và các quan chức Hoa Kỳ khác đã bắt đầu đe dọa trả đũa kinh tế Trung Quốc một lần nữa do luật mới được đề xuất tại Hồng Kông. Các chuyên gia cho biết luật này sẽ chấm dứt tình trạng đặc biệt của thành phố với tư cách là một trung tâm quốc tế về thương mại và tài chính.

Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Robert O’Brien nói với CNBC:

“Có vẻ như với luật an ninh quốc gia này, họ về cơ bản sẽ chiếm lấy Hồng Kông. Nếu họ thực hiện và nếu điều đó xảy ra, sẽ có các biện pháp trừng phạt được áp dụng đối với Hồng Kông và Trung Quốc”.

Bitcoin được hưởng lợi từ điều này bởi vì lệnh trừng phạt và hạn chế của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc buộc đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm xuống, thúc đẩy nhu cầu về Bitcoin giống như đã làm trong năm 2015/2016 và năm 2019.

Cnh báo: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here