Ngân hàng đầu tư tư nhân lớn nhất ở Mỹ Latinh phát hành token bất động sản trên Tezos

0
26

Banco BTG Pactual, ngân hàng đầu tư tư nhân lớn nhất ở Mỹ Latinh, đang phát hành token chứng khoán đại diện cho đầu tư vào bất động sản trên blockchain Tezos.

Trước đây, ngân hàng đã phát hành token ReitBZ của mình trên blockchain Ethereum, huy động 10 triệu đô la ETH và GUSD.

Blockchain nào sẽ thắng thế trong tương lai?

Andre Portilho, giám đốc tài sản kỹ thuật số tại BTG Pactual, nói rằng ReitBZ trị giá 5 triệu đô la sẽ được chuyển sang Tezos, bao gồm khoản huy động mới 2,5 triệu đô la được thực hiện trong fiat. Lý do đằng sau sự đa dạng hóa này là ngân hàng muốn mở rộng các tùy chọn của mình, vì không thể biết blockchain nào sẽ thắng thế trong dài hạn:

“Chúng tôi không muốn bị ràng buộc với một blockchain. Bởi vì rõ ràng tôi không thể biết blockchain nào sẽ thắng thế. […] Chúng tôi muốn có các tùy chọn khác, các blockchain khác có thể phục vụ tốt hơn các phần token hóa và phát hành token đại diện cho tài sản thực”.

So sánh chi phí phát hành tài sản kỹ thuật số so với phương pháp truyền thống, Portilho lưu ý rằng phát hành tài sản kỹ thuật số có thể đắt hơn một chút, nhưng nó cung cấp một số lợi thế nhất định và khả năng mở rộng vô hạn – phát hành chứng khoán trị giá 10 tỷ đô la sẽ có giá khoảng tương đương 10 triệu đô la.

Thanh khoản là chìa khóa

BTG Pactual đã từng cân nhắc làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ như Securitize, nhưng đã quyết định tự làm điều đó để tìm hiểu các hoạt động phát hành chứng khoán kỹ thuật số. Theo Portilho, mục tiêu cuối cùng của ngân hàng là đạt được lượng khách hàng tiềm năng tối đa:

“Cuối cùng, với tư cách là một ngân hàng, đi sâu vào tài sản kỹ thuật số, chúng tôi muốn khám phá giải pháp công nghệ tốt nhất để có thể tăng lượng khách hàng tiềm năng cho các sản phẩm của mình”.

Ngân hàng hiện đang làm việc để liệt kê các token chứng khoán của mình trên một số sàn giao dịch mới và sắp tới ở châu Á, khi thanh khoản cho loại tài sản kỹ thuật số này vẫn là gót chân Achilles.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here