Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) nói không còn hạn chế đối với các trader tiền điện tử

0
39

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), Ngân hàng Trung Ương của nước này, đã làm rõ rằng không có hạn chế nào đối với các ngân hàng ngăn họ cung cấp tài khoản cho các công ty hoặc trader tiền điện tử.

Yêu cầu trả lời rõ ràng này được gửi bởi Harish BV, nhà đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Unocoin vào tuần trước.

Vào tháng 3, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã bác bỏ các hạn chế do RBI áp đặt trong một thông tư vào tháng 4 năm 2018, hướng dẫn tất cả các thực thể tín dụng và ngân hàng không giao dịch tiền ảo hoặc cung cấp dịch vụ để tạo điều kiện cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào giao dịch. Tòa án tối cao đã gọi nó là bất hợp pháp.

Harish đã nộp truy vấn RBI sau những lo ngại của các trader cho biết các ngân hàng tiếp tục áp đặt các hạn chế đối với giao dịch tiền điện tử bất chấp phán quyết của tòa án tối cao.

Các ngân hàng nói rằng họ cần thông tư mới của RBI đề cập rằng họ không còn hạn chế nào trong việc cung cấp tài khoản ngân hàng cho các doanh nghiệp tiền điện tử. Bây giờ, chúng tôi đã nhận được phản hồi tích cực từ RBI, ông Harish nói.

Sau khi RBI áp đặt lệnh cấm các ngân hàng cung cấp tài khoản liên quan đến tiền điện tử, hầu hết các công ty khởi nghiệp blockchain và tiền điện tử Ấn Độ đã đăng ký tại các quốc gia khác có quy định thân thiện với tiền điện tử trong khi vẫn hoạt động từ Ấn Độ. Một số doanh nghiệp tiền điện tử Ấn Độ bị buộc phải đóng cửa hoặc chuyển đến một quốc gia khác.

Như AZCoin News đã đưa tin hôm nay, CoinDCX, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ đã thu được 2,5 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm Polychain Capital và Coinbase Ventures, chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here