Ngân hàng tư nhân lớn nhất của Ấn Độ là HDFC đã thông báo với toàn thể khách hàng rằng không thể dùng thẻ tín dụng và thẻ để mua tiền điện tử, theo như tờ tin tức địa phương First Post đưa tin ngày 14 tháng 3.

HDFC cấm dùng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ mua tiền điện tử tại Ấn Độ

Trong một lá thư cho khách hàng được gửi vào ngày Thứ ba, ngày 13 tháng 3, HDFC giải thích rằng biện pháp này được thực hiện nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Bức thư có đoạn:

“Để đảm bảo an toàn cho khách hàng của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định không cho phép sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước của HDFC đối với việc mua hoặc bán bitcoins, các loại tiền điện tử “.

Bức thư cũng có đoạn đề cập đến Ngân hàng Trung Ương Ấn Độ đã cảnh báo với công dân về những rủi ro kinh tế, luật pháp và an ninh luôn tiềm ẩn xung quanh các loại tiền điện tử”.

Động thái này xảy ra sau quyết định của Citibank Ấn Độ trong tháng trước về việc cấm khách hàng dùng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ mua tiền điện tử do các rủi ro liên quan đến an ninh kinh tế xung quan các hoạt động liên quan trong thị trường tiền điện tử.

Theo bước những ngân hàng lớn trên thế giới

Lệnh cấm dùng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ mua tiền điện tử được khởi xướng bởi các công ty khổng lồ Mỹ như JP Morgan Chase, Bank of America, và Citigroup vào ngày 3 tháng 2 năm 2018. Tiếp theo là ngân hàng lớn nhất ở Anh, Lloyds Banking Group, ngày 5 tháng 2 , và Virgin Money ở Úc, Nam Phi, và Anh vào ngày 6 tháng 2. Một vài tuần trước, một trong những ngân hàng lớn nhất của Canada, TD Bank đã tham gia vào danh sách này.

Hôm thứ Hai, ngày 12 tháng 3, cựu quan chức chính quyền Ấn Độ là Shaktikanta Das lập luận rằng không nên công nhận tiền điện tử trong nền kinh tế vì bản chất của tiền điện tử là không thể quản lý và giám sát.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here