Ngân hàng lớn thứ ba của Hàn Quốc tham gia vào cuộc chiến lưu ký tiền điện tử

0
39

Third Major South Korean Bank to Enter Crypto Custody Fray 101
Nguồn: Adobe / Artistan

Nhiều công ty tài chính chính thống của Hàn Quốc đang lao vào tiền điện tử, với Ngân hàng Shinhan , một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất trong nước, đang tiến vào ngành lưu ký tiền điện tử với khoản đầu tư cổ phần chiến lược vào Korea Digital Asset Trust (KDAC).

KDAC là một công ty lưu ký liên doanh được thành lập bởi sàn giao dịch tiền điện tử trong nước Korbit , cũng như công ty công nghệ blockchain Blocko và nhà nghiên cứu tài sản kỹ thuật số Fair Square Lab .

Theo inews24, người phát ngôn của Shinhan nói rằng “lưu ký tài sản kỹ thuật số” là lý tưởng cho các ngân hàng như Shinhan vì đây là “lĩnh vực có thể tận dụng tốt khả năng tuân thủ và kinh nghiệm lưu ký của các ngân hàng”.

Ngân hàng nói thêm rằng động thái của họ sẽ cho phép nó bảo vệ các quỹ tiền điện tử của khách hàng khỏi rủi ro “hack và biển thủ bên ngoài” và có thể được sử dụng cho lĩnh vực đầu tư tiền điện tử và DeFi đang phát triển.

Giám đốc điều hành của công ty gần đây đã ám chỉ rằng các dự án kinh doanh liên quan đến tài sản kỹ thuật số hơn nữa sẽ trở thành ưu tiên của Shinhan, tuyên bố rằng các công ty đều đã trở thành “hoạt động kỹ thuật số” từ muộn và nói thêm rằng Shinhan sẽ trải qua “chuyển đổi kỹ thuật số” trong năm tới.

Động thái này cho thấy công ty sẽ xem lại các kế hoạch được xây dựng lần đầu tiên vào năm 2017-2018, khi họ nói về việc tạo ra một mạng lưới rộng lớn các “kho tiền” tiền điện tử để lưu trữ mã thông báo – một dự án cuối cùng đã bị gác lại do cuộc đàn áp một phần tiền điện tử của Seoul vào tháng 1 năm 2018.

Các ngân hàng đối thủ như Kookmin (KB) và NongHyup (NH) cũng đã tiết lộ quyền lưu ký tiền điện tử của riêng họ và các kế hoạch liên quan đến kinh doanh tiền điện tử khác trong những tháng gần đây.
___
Tìm hiểu thêm:
Các bộ tộc Bitcoin, Ethereum và Stablecoin đấu tranh vì lợi ích của Tin tức OCC
Chi nhánh ngân hàng tiền điện tử ‘đầu tiên trên thế giới’ được mở tại Ấn Độ
Puerto Rico Neobank mới nhất tiết lộ kế hoạch lưu ký Bitcoin, Ethereum
Một số ngân hàng Thụy Sĩ đã ‘sẵn sàng hoạt động’ khi ra mắt cổng tiền điện tử – SDX
Gã khổng lồ ngân hàng Tây Ban Nha chuẩn bị cho Bitcoin
Gã khổng lồ ngân hàng Ý tham gia Bitcoin
DBS chính thức công bố: Gã khổng lồ ngân hàng sẽ ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử
Crypto-Keen Ngân hàng 200 YO thuộc sở hữu khổng lồ của Trung Quốc thu hút BTC-Các nhà đầu tư giàu có đói
Tiền điện tử có thể phá vỡ tài chính kế thừa và thêm một lớp khác trên đó – Bảng điều khiển

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây